- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc tôm thế này mới là "đỉnh cao": Không dùng tới nước 1 giọt nước, thịt giòn thơm và ngon ngọt xuất sắc
Hóa ra lâu nay chúng ta đã luộc tôm sai cách mà không hề biết chị em ơi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Luộc tôm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm tươi 400gr
2. Rau củ 8-10 nhánh hành lá, 2 củ gừng
3. Gia vị Tiêu nguyên hạt, rượu trắng
Chỉ cần nghe tới chữ "luộc", chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy cách chế biến này không thể thiếu nước được rồi. Nhưng nghĩ vậy là hơi nhầm rồi nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách luộc tôm không dùng nước mà tôm vẫn chín, thịt ngon ngọt hơn hẳn.
Cách luộc tôm không dùng nước mà vẫn thơm, ngọt xuất sắc
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay.
Với tôm, bạn cắt bỏ đầu, rút chỉ lưng và rửa kỹ tôm với rượu trắng và nước để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh.
2. Luộc tôm
Bạn xếp phần hành lá đã cắt khúc vào nồi, tiếp đến là gừng cắt lát. Sau đó, để tôm lên trên, rắc vào nồi khoảng 1-2 thìa cà phê tiêu nguyên hạt và thêm khoảng 30ml rượu trắng. Đậy vung và luộc tôm khoảng 5 phút trên lửa vừa.
Sau khi tôm đã ngả hồng và chín hoàn toàn, chị em mở vung nồi, giảm lửa. Nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa để hơi rượu bay đi hết. Vậy là có thể thưởng thức được rồi đấy!
Luộc tôm thế này, thịt tôm có độ giòn, thơm và ngọt hơn hẳn, lại có vị cay ấm nhờ tiêu hạt và gừng lá. Nếu bình thường bạn vẫn luộc tôm với nước, lần tới hãy thử áp dụng ngay cách luộc tôm không dùng nước này xem sao nha.
Lưu ý: Để món tôm luộc được ngon, ngoài thao tác sơ chế và các nguyên liệu thêm vào khi luộc, chị em cũng đừng quên điều quan trọng nhất vẫn là tôm phải thật tươi.
Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt không dày lên khác thường. Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, dùng tay bóp nhẹ thân tôm mà vỏ tôm đàn hồi, không có nước tiết ra thì mới là tôm tươi, ngon. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát phần đầu và càng tôm. Hai bộ phận này phải gắn chặt với thân tôm. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách luộc để tôm vừa ngon vừa ngọt.
Chúc bạn thành công với cách luộc tôm không dùng nước này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.