- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn 2 cách chế biến món mướp ngọt ngon
Vị ngon ngọt từ mướp kết hợp với nấm, đậu, thịt bò tạo nên hai món ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức!
Cách 1: Canh mướp
Nguyên liệu:
- 1 trái mướp
- 50gr nấm
- 150gr đậu
- Gia vị: đầu hành cắt nhỏ, muối, tiêu, dầu mè, súp gà
Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, ngâm với một chút nước muối 10 phút, vớt ra để ráo. Nấm rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Mướp gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Làm nóng nồi dầu trên bếp, cho đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào xào. |
Bạn thêm bát súp gà vào nồi đun 5 phút, thêm đậu phụ nấu thêm 5 phút. Sau đó, cho mướp vào nấu 3 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm muối, tiêu, vừa ăn, thêm chút dầu mè và tắt bếp. |
Cách 2: Mướp xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 300gr mướp
- 100gr thịt bò
- 10gr tỏi
- 20gr ớt đỏ
- Gia vị: dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 ½ muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê tinh bột, 1 muỗng cà phê dầu hào.
Mướp gọt vỏ, thịt bò, ớt, tỏi rửa sạch. Mướp cắt miếng vừa ăn, thịt bò thái lát, tỏi và ớt thái lát. Ướp thịt bò với muối, đường, nước tương, bột bắp, dầu ăn. Mướp và ớt chần qua nước sôi 30 giây vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho thịt bò vào xào. Tiếp theo cho tỏi cắt lát vào xào. |
Bạn nêm thêm tí rượu. Cho mướp ớt vào xào. Bạn cho nước, muối, đường, dầu hào, dầu ăn, bột bắp vào chiếc bát nhỏ trộn đều, đổ vào chảo thịt bò mướp xào thấm gia vị tắt bếp. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.