Mách bạn tuyệt chiêu làm món chân gà cay đúng chuẩn Hàn Quốc

Những chiếc chân gà cay giòn sần sật, vị chua cay hài hòa, đậm đà khiến bạn không thể chối từ!

Những chiếc chân gà cay giòn sần sật, vị chua cay hài hòa, đậm đà khiến bạn không thể chối từ!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chân gà cay Hàn Quốc:

200g chân gà

2g hồi

5g quế

½ muỗng cà phê nước tương

½ muỗng canh xốt cà chua

50g tương ớt Hàn Quốc

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cà phê vừng trắng




Đầu tiên, bạn rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn



Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và 200ml nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.



Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều



Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt.



Rang vừng trắng với chút dầu ăn.



Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi!



Món chân gà cay Hàn Quốc với cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn là món nhậu hoặc lai rai tuyệt vời trong bữa cơm tụ tập cuối tuần của cả nhà. Chân gà giòn sần sật quyện với nước sốt đậm đà, chỉ nhìn thôi đã không thể cưỡng lại được rồi.

Chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻ



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.