- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần đẹp nhức nhối của mẹ đảm Sài Thành khiến ai cũng ngưỡng mộ
Với 6 món ăn quen thuộc được kết hợp một cách hợp lý và trình bày vô cùng sáng tạo, mẹ đảm Sài Gòn đã tạo nên mâm cơm thực sự đẹp mắt
Với 6 món ăn quen thuộc được kết hợp một cách hợp lý và trình bày vô cùng sáng tạo, mẹ đảm Sài Gòn đã tạo nên mâm cơm thực sự đẹp mắt và đủ dinh dưỡng.
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:- Cải ngồng xào thịt bò
- Dưa chua
- Thịt kho hột vịt
- Gà xé phay
- Canh rau nấu tôm khô
- Tráng miệng: Cam
Cách làm:
1. Cải ngồng xào thịt bò
Cải mua về rửa sạch cắt vừa ăn, để ráo sau đó cho vào luộc sơ cùng tí muối, vớt ra cho vào nước sôi để nguội.
Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào, nêm ít gia vị cho vừa ăn sau đó cho tiếp rau vào xào trên lửa lớn và nhanh, nêm tí hạt nêm. Tắt bếp và trút ra đĩa.
2. Dưa chua
Đu đủ xanh, su hào, cà rốt gọt vỏ cắt lát mỏng. Rửa thật sạch rồi trộn với muối hạt (hột). Nấu nước giấm với đường tỉ lệ 2 giấm: 1 nước: 1 đường, nêm thêm ít muối rồi đun sôi thật kĩ, sau đó vớt bọt và để nguội. Tỏi ớt cắt lát mỏng. Sau khi rau củ ngấm mềm, ta vớt ra xả nước cho hết mặn và vắt thật ráo.
Xếp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, cho phần tỏi ớt và giấm đã chuẩn bị vào ngập mặt rau củ. Dùng chiếc đĩa nhỏ chặn rau củ ngập nước để tránh bị nấm mốc. Sau 1 ngày, chắt hết nước giấm ra nồi đun sôi lại, vớt bọt và để nguội rồi cho lại vào lọ. Với cách này ta giữ dưa ăn được thời gian lâu hơn.
3. Thịt kho hột vịt
Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi trụng thịt với nước sôi có vài lát gừng. Công đoạn này khử mùi hôi của thịt rất hiệu quả. Rửa thịt lại lần nữa rồi ướp với một ít nước mắm ngon, hạt nêm, đường và một ít bột ngọt, để 30p cho thịt ngấm.
Phi dầu ăn với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, khi thấy thơm thì cho thịt vào đảo đều để gia vị được ngấm kỹ rồi ta cho một ít nước màu dừa vào. Khi nước trong chảo cạn thì cho nước dừa tươi vào ngập mặt thịt, vớt bọt rồi cho trứng đã luộc và bóc vỏ vào chung, hạ lửa nhỏ kho đến khi thịt mềm rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Món thịt kho khi hoàn tất để 15' sau ăn sẽ ngon hơn vì khi bớt nóng hương vị sẽ được giải phóng hoàn toàn.
4. Gà xé phay
Gà rửa sạch và thoa tí muối, cho vào nồi đáy dày có lót 3 cái muỗng inox sau đó bắc lên bếp đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa để gà chín bằng hơi và giữ được độ ngọt. Gà chín bạn gắp ra và xé nhỏ, trộn với muối tiêu và rau răm.
5. Canh rau cải nấu tôm khô
Rau rửa sạch cắt khúc, tôm khô sau khi đem đi ngâm muối thì rửa lại bằng nước sạch. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tôm khô vào, cho tiếp rau vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên là xong.
6. Tráng miệng: Quýt
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.