- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại nhiều loại virus
Giữa tâm bão dịch viêm phổi Corona virus, việc cần thiết nhất là cần phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt. Và cách đơn giản nhất là bổ sung các loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể thông qua một số thực phẩm.
Giữa tâm bão dịch viêm phổi Corona virus, việc cần thiết nhất là cần phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt. Và cách đơn giản nhất là bổ sung các loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể thông qua một số thực phẩm.
1. Trứng
Trứng là nguồn cung cấp protein, vitamin, choline chất lượng cao nhưng lại có giá thành rẻ. Thường xuyên ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
2. Cá hồi
Cá hồi là một trong những nguồn axit béo Omega-3 tốt nhất. Omega 3 cần thiết cho não bộ và hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh. Các axit béo có trong cá hồi có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm và tránh sự suy giảm nhận thức khi con người già đi.
3. Hạt thô
Các loại hạt thô rất giàu năng lượng, chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa, chất xơ, protein và vitamin bao gồm magiê, kẽm và kali. Các loại hạt như óc chó, hạt lanh, hạt chia nếu được trộn cùng với bột yến mạch hoặc sinh tố, nó sẽ giúp duy trì năng lượng cho cơ thể cả ngày.
4. Rau bina
Rau bina là một siêu thực phẩm không giống như nhiều loại rau khác. Màu xanh lá cây của chúng là một nguồn magiê tuyệt vời. Ngoài ra, loại rau này rất giàu chất sắt, cần thiết cho sự phát triển của xương, da và tóc cũng khỏe đẹp hơn.
5. Thịt đỏ chất lượng cao
Mặc dù thịt đỏ thường được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều. Nhưng thực tế là thịt đỏ chất lượng cao (đặc biệt là giống bò được nuôi dưỡng hữu cơ), rất có lợi cho sức khỏe khi được áp dụng theo một chế độ ăn lành mạnh.
Thịt đỏ chứa nhiều sắt, protein và vitamin B12 giúp xây dựng cơ bắp khỏ mạnh. Tuy nhiên, bạn cần giới hạn việc tiêu thụ thịt đỏ chỉ từ 1-2 lần mỗi tuần.
6. Quinoa
Hạt quinoa (diêm mạch) là một loại ngũ cốc đặc biệt, rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù nó có nhiều công dụng nhưng bên ngoài được bao bọc mới một lớp nhựa đắng saponin. Vì thế loại hạt này không cần bất kỳ loại hóa chất bảo vệ nào, nó rất an toàn. Hạt quinoa chứa hàm lượng protein cao, giàu canxi, sắt, magie, chất xơ…. Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nó còn được gọi là “The mother grain” (mẹ của các loại hạt).
7. Sữa chua thiên nhiên
Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cải thiện đường tiêu hóa và bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể tốt hơn.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!