- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm niêu ngon "siêu cấp" nhìn là muốn phi về nhà ăn ngay
Mâm cơm niêu chuẩn vị Việt Nam toàn món dân dã, đậm đà tuyệt ngon thế này ai mà cưỡng nổi chứ!
Thực đơn dân dã mà ngon
Cách nấu cơm bằng niêu đất
Gạo ngon vo gạo sạch, đổ nước vào gạo ngâm nước 30 phút, chắt phần nước ngâm đi, đổ nước vào đun trên lửa vừa. Khi cơm sôi, dùng đũa khuấy nhẹ rồi đậy vung lại đun tiếp 5 phút nữa. Tiếp đó, mở vung ra đổ hết phần gạo vừa nấu vào niêu đất, đậy kín lại và cho vào lò vi sóng bật ở chế độ nấu trung bình khoảng 10 phút là cơm chín. Nếu muốn cơm có cháy, sau khi cơm chín bỏ lên bếp ga đun trên lửa liu riu khoảng 10 phút nữa.
Canh cua
300 gam cua làm sạch bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt bỏ lên bếp đun cho vào nồi 1 chút muối. Rau đay, rau mùng tơi rửa sạch cắt ngắn khoảng 1cm, mướp gọi vỏ cắt xéo. Cho rau và mướp vào nồi nước cua trên nêm mắm, muối, bột ngọt vừa ăn, đun sôi bằng lửa nhỏ. Canh chín, tắt bếp rồi múc vào tô.
Cá bống kho tiêu xanh
Cá bống mổ bụng, cạo vẩy, rửa sạch bằng nước lạnh để ráo. Ướp cá với 1 muỗng nhỏ mỡ heo, 10 gam tiêu xanh dã dập, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 quả ớt hiểm thái lát, 3 cọng đầu hành thái nhuyễn, 1 ít nước màu.
Trộn tất cả gia vị với cá, ướp ít nhất 30 phút. Lấy 1 bát nước đổ vào cá rồi đem kho trên lửa nhỏ, khi cá rút hết 1/2 lượng nước ban đầu dùng đôi đũa trở ngược cá lại kho tiếp cho đến khi cạn nước. Tắt bếp cho nồi cá vào lò vi sóng ở chế độ trung bình khoảng 5 phút cho cá khô mặt và cứng cá.
Thịt luộc
Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch, dùng dao cạo phần bì heo. Đun nồi nước sôi, cho vào chút muối và 1 củ hành đập dập và thịt vào luộc. Thịt chín vớt ra, cho vào 1 bát nước đun sôi để ngội cùng vài viên đá, sau đó vớt ra đem thái bỏ vào đĩa.
Cà muối chua
0.5 kg cà pháo nhặt sạch phơi 1 nắng, 1 củ tỏi đập dập, 5 trái ớt cắt miếng, 15 gam riềng thái chỉ. Lấy 500ml nước sạch, 30 gam muối, 10 gam đường hòa tan tất đổ vào hũ cà, ớt, tỏi và riềng dùng vật sạch nén cà không cho nổi lên mặt nước sau 2 ngày là dùng được.
Măng xào lá gừng
Măng mua về thái mỏng dọc theo chiều dọc, đem luộc 5 phút rồi lấy măng ra rửa sạch với nước lạnh. Phi thơm hành tím, cho măng vào xào nêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn, thêm chút nước đảo tiếp cho đến khi gần hết nước cho lá gừng thái chỉ vào trộn đều khoảng 1 phút nữa là được.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.