- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả con gà chỉ có 1 cái này nhai giòn sần sật, đem xào với cây mọc dưới bùn được món ngon bất chấp
Món ăn vừa ngon lại đậm đà, giòn sần sật ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 5 cái mề gà, 1 bát ngó sen ngâm ớt hoặc ngâm chua ngọt (hoặc bạn sử dụng ngó sen tươi), 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ, 1 mẩu gừng, tỏi lượng thích hợp.
- Gia vị: 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột năng, 1 thìa bột năng, muối lượng vừa đủ, 2 thìa dầu hào, một chút đường.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mề gà làm sạch, bóp với muối rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn. Dùng dao sắc thái mỏng.
Bước 2: Ướp mề gà
Trộn mề gà với gừng đập dập, tỏi băm nhỏ, muối, 1 thìa dầu hào, rượu nấu ăn rồi để riêng.
Cắt đôi quả ớt sừng xanh và ớt đỏ, bỏ hạt ớt ở giữa rồi cắt chéo thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Xào mề gà ngó sen
Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút mề gà vào xào khoảng 1 phút.
Sau đó cho ngó sen vào, xào đều.
Pha 1 thìa cà phê bột năng pha với 1 thìa cà phê dầu hào và chút muối để tạo thành nước tinh bột, đổ vào nồi, xào khoảng 30 giây, đến khi nước sền sệt.
Cuối cùng cho ớt xanh, ớt đỏ vào đảo đều, thêm chút đường vào để tăng thêm hương vị (không thích bạn có thể không cho đường), xào một lúc cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Cho mề gà xào ngó sen ra đĩa, ăn với cơm cực ngon lại tốt cho sức khỏe!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.