- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua cá hồi mà chưa biết nấu món gì, mẹ thử làm bánh kiểu này bé ăn ngay lập tức
Ngoài được nấu thành các món ăn thì cá hồi cũng có thể làm bánh rất ngon, các mẹ hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 60gr cá hồi tươi, 60gr đậu hũ, 20gr hành tây, 15 gr tinh bột ngô, 30gr hạt quinoa (đã ngâm nước cho mềm), gia vị, chanh vàng, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá hồi thái thành miếng nhỏ bằng 1/3 đốt ngón tay. Ướp cá với 1, 2 lát chanh vàng để khử mùi tanh của cá.
(Bạn có thể thay cá hồi bằng các loại cá khác như cá ngừ, cá tuyết... nhưng tốt nhất là chọn loại cá nạc thịt, ít xương).
Bước 2: Chế biến các nguyên liệu khác
Hành tây băm nhỏ. Nghiền nát đậu hũ.
Bước 3: Trộn bột
Bỏ hành tây, hạt quinoa, đậu phụ vừa nghiền và tinh bột vào một chiếc bát lớn, trộn đều. Tiếp tục thêm cá hồi vào, nêm nếm cùng chút gia vị và trộn đều.
Bước 4: Chiên bánh
Nặn hỗn hợp vừa trộn thành những miếng tròn, vuông hoặc chữ nhật tùy thích. Để tránh bột bị dính, thoa lên tay hoặc găng tay một lớp dầu ăn mỏng.
Đổ một chút dầu vào chảo không dính. Lần lượt cho từng miếng bánh vào áp chảo, chiên đến khi bánh vàng đều. Trên lửa thấp hoặc trung bình, thời gian để chiên vàng 2 mặt bánh là từ 7 - 9 phút.
Lấy bánh ra, dùng nóng để thưởng thức hết vị ngon của món ăn.
Chúc các bạn thành công với món bánh cá hồi.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!