- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ khi xào bắp cải để rau giòn ngon hơn nhà hàng, ai cũng mê tít
Với mẹo nhỏ này khi các chị em xào món rau bắp cải, món ăn sẽ thơm ngon giòn sần sật.
Với mẹo nhỏ này khi các chị em xào món rau bắp cải, món ăn sẽ thơm ngon giòn sần sật.
Trong thành phần dinh dương của rau bắp cải là loại rau rất bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, dưa muối hoặc có thể xào. Trong đó xào rau bắp cải được nhiều người thích vì dễ ăn lại đậm đà. Để món ăn được ngon như ý bạn nên cho thêm một chút xíu đường sẽ khiến rau ngon hơn.
Nguyên liệu
- 1 cây bắp cải
- Gia vị: Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, nước tương, muối, đường, dầu ăn..
Khi xào bạn hãy mở lửa to một chút món rau sẽ xanh giòn sần sật
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn thái bắp cải khi thái nhớ lưu ý không nên thái nhỏ quá khiến rau dễ nhũn khi xào. Bạn nên loại bỏ bớt phần cuống cứng nên loại bỏ hớt.
Bước 2: Bạn hãy cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng rồi tiếp đó cho 1 muỗng nhỏ đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm vào chảo. Khi chảo nóng nên đường sẽ tan nhanh, ngay lập tức cho bắp cải vào, xào ở mức lửa nhỏ đều tay món ăn sẽ ngon hơn.
Xào rau ngon nên bỏ thêm chút đường
Bước 3: Khi rau gần chín bạn hãy cho thêm một chút rượu nấu, xào đến khi bắp cải hơi mềm, thì cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều. Bắp cải chín thì tắt bếp cho rau cải ra đĩa để cùng gia đình thưởng thức. Món ăn nên dùng cùng cơm trắng và ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với ăn nguôi.
Chỉ với một chút đường sẽ giúp món ăn của bạn đậm vi thơm ngon và giòn sần sật. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp18 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.