- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miến trộn kiểu Hàn Quốc đổi món cho bữa sáng thanh nhẹ dễ ăn
Sau những ngày Tết với các món ăn đầy chất đạm, bạn hãy giúp cả nhà cân bằng lại khẩu vị với món miến trộn kiểu Hàn Quốc nhiều rau củ này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến trộn kiểu Hàn Quốc:
500g miến khoai lang Hàn Quốc
4 cây cải thìa
1 củ cà rốt cắt sợi
1 trái ớt chuông đỏ
1 trái ớt chuông xanh
1 bó rau cần tàu
Và nhiều loại rau khác mà gia đình bạn yêu thích
5 tép hành lá
10 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở cắt sợi
10 cái nấm hương ngâm nở cắt nhỏ
1 củ hành cắt nhỏ
2 muỗng cafe mè rang vàng
2 muỗng canh bột nêm
3 muỗng canh dầu hào
3 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh dầu ăn
Tiêu, ớt, ngò
Miến lấy ra, ngâm nở. |
Rau cải thìa rửa sạch, cắt khúc. |
Ớt chuông xanh đỏ cắt sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi. |
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm hành, cho rau cải đã chuẩn bị vào xào vài phút, thêm 1/2 gia vị vào đảo đều cho thấm gia vị thì tắt tắt bếp lấy rau ra đĩa. |
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chờ nóng xào thơm hành, kế đến cho miến vào xào đều tay khoảng 10 phút. Cho 1/2 gia vị còn lại vào, xào thêm vài phút, giảm lửa. |
Cho đĩa rau đã xào và dầu mè vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Lấy miến trộn kiểu Hàn Quốc ra đĩa, cho tiêu và trang trí ngò cùng mè rang lên trên, dùng nóng với nước tương và ớt. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.