- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ngọt siêu cấp healthy này làm cực đơn giản: Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng "triển" được luôn
Bánh sữa chua khoai lang tím nướng vừa ngon vừa không gây tăng cân, chị em không thử là tiếc lắm nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Hấp khoai lang
2.Làm cốt bánh
3.Nướng bánh sữa chua, khoai lang tím bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím 2 củ (khoảng 300gr)
2. Sữa chua 1 hộp
3. Trứng gà 2 quả
4. Bột bắp 3-4 thìa canh
5. Mật ong 1 ít
Chỉ cần có nồi cơm điện thì chị em yên tâm sẽ làm được món bánh sữa chua, khoai lang tím này. Đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt thì cứ triển ngay món bánh này theo gợi ý của chúng tôi. Làm nhanh, ăn ngon mà không sợ tăng cân.
Bánh sữa chua, khoai lang tím nè
Cách làm bánh sữa chua, khoai lang tím bằng nồi cơm điện
1. Hấp khoai lang
Bạn rửa sạch 2 củ khoai lang tím rồi nạo vỏ, cắt khoai thành khoanh nhỏ. Sau đó, cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút trên lửa to là khoai chín. Hấp xong, bạn cho khoai ra bát, rưới vào chút ít nước lọc và giã nhuyễn khoai.
Hấp khoai xong rồi giã nhuyễn nha
2. Làm cốt bánh
Bạn cho 1/2 phần khoai đã giã nhuyễn vào máy xay sinh tố cùng: 2 quả trứng, 1 hộp sữa chua (có đường/ít đường hay không đường đều được), 3-4 thìa canh bột bắp, 1-2 thìa cà phê mật ong. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay khoai lang tím đã hấp chín cùng trứng, sữa chua, bột bắp
Lưu ý: Tùy vào lượng khoai mà chị em có thể tăng thêm sữa chua hoặc chút nước lọc, để hỗn hợp khoai sau khi xay xong sẽ sền sệt chứ không bị đặc quá nha.
3. Nướng bánh sữa chua, khoai lang tím bằng nồi cơm điện
Bạn quét 1 lớp dầu ăn hoặc lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi. Cho phần khoai lang hấp đã dầm nhuyễn vào, ấn dẹt xuống nha.
Làm thế này nè
Tiếp theo, bạn rây hỗn hợp khoai - trứng - sữa chua đã xay qua rây lọc vào nồi cơm.
Rây mịn hỗn hợp đã xay vào nồi
Giờ thì bạn chỉ cần bấm nút "Cook" của nồi cơm điện. Đợi nồi nhảy sang chế độ "Warm" thì kiểm tra bánh bằng cách chọc 1 que tăm vào. Nếu tăm không dính cốt bánh thì bánh đã chín hoàn toàn. Nếu tăm còn hơi dính cốt bánh, bạn tiếp tục bấm nút "Cook" một lần nữa nha.
Xong rồi nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh sữa chua, khoai lang tím nướng rồi đấy. Cốt bánh mềm thơm mùi khoai lang và sữa chua, bánh có vị ngọt thanh tự nhiên nên ăn bao nhiêu cũng không sợ ngấy hay sợ tăng cân.
Bạn có thể rắc thêm chút bột đường lên mặt bánh nếu muốn nha
Một vài sự khác biệt giữa khoai lang vàng và khoai lang tím mà có thể bạn chưa biết
Khoai lang vàng và khoai lang tím đều là hai loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi loại lại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.
1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng
Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.
2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau
100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1,7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8g magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng). Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C, trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý mỗi khi thèm bánh ngọt lúc ăn kiêng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chua, khoai lang tím nướng này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.