- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn con cao lớn hay xương chắc khỏe, ăn "thịt thực vật" này bổ sung canxi chẳng khác gì uống sữa
Đây là món ăn cực lý tưởng cho mùa hè vì quá ngon và thanh mát.
Đậu phụ là một nguyên liệu rất thích hợp để thưởng thức và giải nhiệt mùa hè. Thực tế cũng có thể nói đậu phụ phù hợp với tất cả các mùa. Đậu phụ còn được gọi một cách dân dã là "thịt thực vật", vừa rẻ, vừa ngon lại là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đậu phụ giàu canxi, sắt, phốt pho, magie và các khoáng chất khác, giàu đạm chất lượng cao, cũng là thực phẩm bổ sung canxi rất tốt.
Đậu phụ đặc biệt thích hợp với người mỡ máu cao, huyết áp cao, cholesterol cao. Phụ nữ nên ăn đậu phụ thường xuyên có thể phòng ngừa loãng xương, ung thư vú, ung thư ruột kết. Đậu phụ có chứa isoflavone, là phytoestrogen, phụ nữ mãn kinh nên ăn thường xuyên hơn, vì nó có thể làm giảm bớt hội chứng mãn kinh và trì hoãn quá trình lão hóa tế bào.
Bạn hãy thử làm món đậu phụ như dưới đây vừa ngon lại thanh mát, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 100g thịt băm, 1 hộp đậu hũ non, dầu lượng vừa đủ, tương nhạt một thìa, 1 ít dưa cải chua khô ngâm cho mềm rồi thái hạt lựu (chọn phần cuống - nếu không có dưa cải khô thì dùng dưa cải tươi).
Cách làm:
Bước 1: Xào thịt
Làm nóng chảo thêm dầu ăn vào, sau đó cho thịt băm vào, đảo đều cho thịt có màu vàng nhạt, se lại và có mùi thơm.
Nêm nước tương vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Hấp đậu thịt
Lấy đậu hũ ra khỏi hộp và bày ra đĩa sâu lòng rồi cắt miếng vừa ăn.
Xúc thịt băm rưới đều lên đậu hũ, rắc ít dưa cải thái nhỏ lên. Vì nước tương đã được cho vào thịt băm xào, cải chua cũng mặn nên bạn không cần thêm muối.
Cho đậu phụ vào nồi hấp và hấp trong vòng 6-7 phút là được.
Thưởng thức
Giờ bạn có thể lấy đậu hũ sốt thịt băm hấp ra thưởng thức thôi nhé. Đậu hũ quyện với thịt băm vừa thơm ngon, lại có chút đậm đà, cộng thêm chút giòn giòn chua nhẹ của dưa cải thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp4 giờ trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp8 giờ trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp11 giờ trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý… đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại nước này có vị chua ngọt thanh mát nên rất đưa miệng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm kim châm nấu cùng thịt bò là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, dễ nấu và dễ ăn với nấm dai giòn, nước dùng cay cay, thịt ngọt thanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau bí xào thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng, thanh mát và giòn thơm. Món ăn này rất thích hợp để dùng bữa cùng gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món dê tái chanh chuẩn vị, không bị hôi ngay tại nhà với gợi ý sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngon chuẩn vị tại nhà với gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn yêu thích món nướng nhưng lo lắng về nguy cơ ung thư? Đừng bỏ lỡ những mẹo nướng thịt an toàn và khoa học này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.