- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng lên tôi làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to!
Khác với các món chè, thạch sương sáo sữa làm rất nhanh, ăn mát mà ít ngọt nên cả gia đình tôi đều yêu thích!
Khác với các món chè, thạch sương sáo sữa làm rất nhanh, ăn mát mà ít ngọt nên cả gia đình tôi đều yêu thích!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch sương sáo sữa:
10g bột sương sáo
230ml nước nóng
30ml nước
2 thìa súp sữa đặc (có thể thay bằng mật ong)
Sữa tươi (nếu thích ngọt có thể dùng loại có đường)
Trái cây hoặc các loại hạt tùy thích
Cách làm:
Khuấy tan 10g bột thạch với 30ml nước. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm thạch khoảng 30 phút đến 1 tiếng, công đoạn này giúp thạch ít chảy nước hơn khi bảo quản trong tủ lạnh sau này.
Cho phần bột thạch đã khuấy tan và 230ml nước nóng vào nồi. Đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun cần khuấy đều tay để tránh việc thạch bị cháy. Khi thấy thạch bắt đầu sôi lăn tăn ở mép nồi thì đun thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Đổ hỗn hợp thạch ra khuôn đã chuẩn bị sẵn. Khi thạch đã đông hẳn thì cắt thành từng miếng nhỏ.
Cuối cùng cho sương sáo, trái cây, các loại hạt và sữa tươi vào bát là xong. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể để vào tủ lạnh hoặc thêm đá.
Thành phẩm:
Thạch sương sáo sữa giòn giòn, mát lạnh ăn kèm với các loại hạt, trái cây khô hoặc tươi đảm bảo mê ngay từ lần thử đầu tiên. Cách làm món ăn vặt hấp dẫn này cũng cực kì đơn giản, không hề mất nhiều thời gian trong bếp nên rất hợp để bạn thử ngay những ngày đầu hè nóng bức này đấy!
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch sương sáo sữa siêu ngon này nhé!
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.