- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng chán cơm, vợ nhanh tay đem miến trộn với những thứ này ngon mát, tuần ăn vài lần không chán!
Đảm bảo món ăn này ai cũng phải thích mê cho mà xem!
Nguyên liệu:
- 200g miến - 1 muỗng canh dầu thực vật - 1/4 chén đậu phộng rang - 3 muỗng canh tôm khô - 220g tôm tươi, bóc vỏ và bỏ chỉ - 1/2 củ hành tây nhỏ, cắt thành lát - 1/4 chén cần tây rửa sạch, cắt thành miếng khúc dài khoảng 1,25cm - 1/4 chén cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc - Một nắm rau mùi, xắt nhỏ.
Pha nước sốt trộn: 6 muỗng canh nước cốt chanh - 5 muỗng canh nước mắm - 1,5 muỗng canh đường thốt nốt - 2 quả ớt cay băm nhỏ - 2 tép tỏi, băm nhỏ.
Phần thịt băm: 1,25g thịt băm - 1 muỗng cà phê nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm miến
Ngâm miến trong nước 5 phút sau đó xả nước, để sang một bên.
Bước 2: Pha nước sốt trộn
Trộn tất cả các gia vị, ớt cay và tỏi băm với nhau.
Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Trong một chảo nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu thực vật và rang đậu phộng trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút cho đến khi có màu nâu nhạt. Gạn bỏ hết dầu và đặt lạc sang một bên.
Cũng trong chảo đó, cho tôm khô vào xào ở lửa nhỏ cho đến khi giòn trong khoảng 2 phút. Điều này sẽ thêm rất nhiều hương vị hấp dẫn cho món miến trộn. Sau đó lấy tôm ra và để sang một bên.
Trong một cái nồi, thêm khoảng 2 chén nước và đun sôi, nấu miến cho đến khi mềm trong khoảng 30 giây. Sau đó cho mì ra, xả với nước lạnh để miến không bị chín và dính vào nhau. Để miến sang một bên.
Cũng trong nồi đó, thả tôm vào luộc trên lửa vừa cao cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng trong khoảng 1 phút, vớt ra để sang một bên.
Trong chảo, cho 5 muỗng canh nước, đổ thịt thịt lợn băm nhỏ vào, nấu trên lửa lớn trong khoảng 3 phút cho đến khi chín kỹ. Gạn bỏ nước và để thịt sang một bên.
Bước 4: Trộn miến
Trong một bát trộn lớn, cho hành tây, cần tây, cà chua bi, rau mùi, miến, tôm khô, tôm, thịt lợn băm và nước sốt đã pha vào, trộn đều tất cả rồi cho ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức.
Món miến trộn tôm thịt kiểu Thái này vừa ngon lại có hương vị chua chua ngọt ngọt cay cay vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng thích. Đặc biệt miến trộn tôm thịt rất thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
Theo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp13 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.