- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bản địa gợi ý những đặc sản không ăn là tiếc khi đi du lịch
Du lịch và ẩm thực là đôi bạn thân. Hãy cùng những đôi chân đã đi khắp thế gian và những cái miệng sành ăn gợi ý giúp bạn những món nhất định phải “chén” khi bạn đặt chân đến đất nước họ nhé.
Du lịch và ẩm thực là đôi bạn thân. Hãy cùng những đôi chân đã đi khắp
thế gian và những cái miệng sành ăn gợi ý giúp bạn những món nhất định
phải “chén” khi bạn đặt chân đến đất nước họ nhé.
Theo Trí thức trẻ
1. Na Uy - Súp cá Bergen
Anh Harald Hansen, một người Na Uy nói về món súp này như sau: "Có
một món ăn mà tôi vô cùng yêu thích, đó là súp cá, và ngon nhất là súp
cá ở thành phố cảng Bergen". Súp cá Bergen là một món ăn mà tất cả mọi
du khách đến Na Uy nên thử một lần khi ghé thăm đất nước xinh đẹp của
chúng tôi. Biển Na Uy được ban tặng những loại hải sản tươi ngon nhất
thế giới, và cho chúng ta những món súp cá tuyết, cá bơn, cá hồi, tôm
hến đậm đà nấu với các loại rau củ ngon tuyệt vời.
2. Brazil – Thịt nướng Churrasco lừng danh
Joao Rodrigues – Chuyên gia truyền thông với 10 năm kinh nghiệm đại diện cho Brazil cho biết: “Món
ăn chính và phổ biến ở Brazil là thịt xông khói ninh đậu Feijoada,
nhưng đây sẽ không là gợi ý hàng đầu của tôi. Tôi muốn khuyên bạn rằng
sau khi trải qua một chuyến bay dài, lúc hạ cánh, hãy đi thẳng đến một
tiệm thịt nướng Churrasco. Sau đó, hãy thử ngay một suất thịt lợn hay cá
nướng phục vụ theo phong cách Rodizio đúng điệu, và thưởng thức kèm một
ly cocktail Caipirinha đặc sản".
Churrasco gần như một bữa tiệc nướng, với những xiên thịt nướng
khổng lồ mang hương vị truyền thống. Phục vụ theo phong cách Rodizio là
phục vụ kiểu dọn món luân phiên, trong đó người phục vụ sẽ đến tận bàn
cắt từng lát thịt nóng hổi đặt lên đĩa của bạn.
3. Anh – Thịt nướng truyền thống
Ở Anh, ngày chủ nhật sẽ trở nên thiếu sót nếu không có một bữa tối
với toàn các món nướng truyền thống. Chúng là tổng hòa của món thịt
nướng nóng hổi, nước sốt thơm và bánh pudding Yorkshire ngon hết chỗ
nói. Tất cả đều là một phần của văn hóa ẩm thực lâu đời ở đây. Ngày nay,
tới bất cứ nơi nào của nước Anh, từ nhà hàng năm sao, khách sạn sang
trọng cho đến những bar rượu, bia phục vụ đồ ăn hay quán cafe bé nhỏ,
bạn đều sẽ được phục vụ một bữa tối toàn món nướng hấp dẫn thế này chứ
không cần đợi đến ngày chủ nhật.
5. Nhật Bản – Sushi – Mì Ramen – Cá nóc
Là một trong những nước có nền ẩm thực được gắn đầy sao Michelin
(biểu tượng quốc tế về chất lượng ẩm thực theo tiêu chuẩn của “The
Michelin Guide – cẩm nang ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới), tới Nhật
Bản, việc quyết định ăn gì có thể sẽ khiến bạn "mệt mỏi". Tuy vậy, dù
sao đi nữa, bạn vẫn nên thưởng thức 3 món ăn tiêu biểu gồm sushi, mì
ramen và cá nóc.
Đầu tiên là mì Ramen. Có đến 26 loại mì khác nhau, trong khi nước
dùng của chúng đa dạng đến nỗi một người Nhật cũng không dám nói đã thử
qua hết các loại… Các nơi đáng tới để thưởng thức mì Ramen và xuýt xoa
là Sapporo, Hokkaido, Kakodate, Tokyo, Nagoya, Kyoto và Hakodate…”
Kế đến là Sushi. Khỏi phải nói thì chắc chắn đây là món bạn nhất
định phải thử một lần khi đén Nhật. Sushi ở Nhật xuất hiện từ nhà hàng
cao cấp 3 sao Michelin và vô cùng đa dạng, từ kiểu truyền thống đến kiểu
hiện đại. Cuối cùng là cá nóc. Dù cá nóc có chưa độc tố nhưng nếu biết cách chế biến cẩn thận, đây là món cá ngon vô cùng.
6. Thụy Điển – Trứng cá muối Kalix Lojrom
Một món kiểu gì bạn cũng phải thử khi tới Thụy Điển, đó là món
trứng cá hồi trứ danh Kalix Lojrom – một món ăn tuyệt ngon. Món này
thường được dùng với bánh mì nướng hoặc khoai tây nghiền rán Rosti, sốt
cà chua, hành tây, thêm một lát chanh và ít thì là nồng dịu. Trứng cá
muối ngon nhất là khi thưởng thức với một ly champagne.
7. Pháp – Pho-mát Raclette
Đến Paris, người ta thường cố gắng tìm ăn các món nổi tiếng của
Pháp như bò sốt rượu vang (Bourguinon Boeuf), gà sốt rượu vang (Coq au
vin) hay gan ngỗng béo (foie gras). Nhưng có một món khác cũng rất ngon
chính là pho-mát nướng chảy Raclette. Không có nó, bữa ăn mùa đông thật
thiếu không khí. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rồi.
8. Australia – Bơ mặn Vegemite
Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ không muốn gọi nó là một món ăn, nhưng
đây là thứ được yêu thích ở Australia. Bơ mặn Vegemite thường được phết
trên bánh mì và bánh quy giòn. Nó mang hương vị hết sức tự nhiên, có
điều nó rất mặn nên bạn cũng sẽ không thể ăn kèm nó với đồ ngọt. Dù vậy,
với tôi món bơ này cực ngon và dễ gây nghiện.
9. Nam Phi – Thịt bò khô
Để
nhớ mãi hương vị Nam Phi, món đầu tiên bạn nên thử chính là thịt bò
khô. Hãy nghĩ đến một món thịt bò khô đích thực không tẩm ướp các hóa
chất độc hại khó chịu. Để thưởng thức món này trọn vẹn, hãy kiếm một
chai bia Castle Lager lạnh, hay một chai rượu Cape Nam Phi tiếng tăm.
Giờ thì bạn đã ở Nam Phi rồi đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.