- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những khu ẩm thực tiếng tăm ở Sài Gòn
Nếu đã ở Sài Gòn và mê ẩm thực nơi đây, bạn hẳn không thể bỏ qua những khu ẩm thực tiếng tăm này.
1. Hẻm 200 Xóm Chiếu, Quận 4
Khu Xóm Chiếu nói chung đã là một thiên đường ăn uống, nhưng làm thỏa mãn thực khách nhất thì không nơi nào khác ngoài con hẻm số 200.
2. Khu sủi cảo Hà Tôn Quyền, Quận 11
Nói đến sủi cảo, nghĩ ngay đến Hà Tôn Quyền. Nằm ngay giữa khu vực sinh sống của công đồng người Hoa tại Sài Gòn, đây là nơi người ta thường tìm đến để thưởng thức một tô sủi cảo ngon lành, đúng vị.
Đến đây bạn có thể được thưởng thức sủi cảo với đủ cách chế biến, kết hợp phong phú. Sủi cảo nhân tôm thịt, kết hợp thêm với các nguyên liệu khác cho ra sủi cảo tôm, sủi cảo tim gan cật… ăn kèm với nước dùng thanh thanh và rau cải. Một tô sủi cảo thập cẩm có thể làm thỏa mãn trí tò mò của những người đi ăn lần đầu.
3. Khu Cô Giang, Quận 1
Đi qua con đường này vào sau 5h chiều sẽ thấy một khoảng không lựng khói chiên xào và mùi thơm tỏa ra dọc đường đi. Dù vậy những hàng quán ở khu Cô Giang, quận 1 chỉ là những chiếc bạt dựng tạm cùng mấy bộ bàn ghế nhựa. Đồ ăn ở đây khá đa dạng trong đó các món dễ tìm nhất là cơm gà xối mỡ, bò né, bò nướng lá lốt, mì xào giòn.
4. Hẻm 76 Hai Bà Trưng, Quận 1
Hiếm có nơi nào mà chỉ với 2 phút đi bộ, bạn đã có thể thấy gần 20 loại món ăn thỏa mãn cơn đói mà giá cả lại chỉ từ 10.000 - 15.000 mỗi món, từ cơm rang, bún Thái, bánh hỏi cho đến cháo lòng, nui xào, bắp xào, súp cua như ở hẻm 76 này. Đây là địa chỉ nằm lòng của những nhân viên làm việc tại các tòa nhà và trung tâm thương mại ở quận 1, đặc biệt là các bạn trẻ đi làm thêm.
Mở cửa lúc 3h, nhưng vì tiện lợi như vậy, nên đến giờ cao điểm vào khoảng 4h30 đến 5h, khi người mua ùa vào như lũ bão thì chỉ tầm 1 tiếng sau là đồ ăn trên các gánh hàng cũng bay biến hết. Hẻm nhỏ nên cũng khá chật chội, vi vậy tốt nhất bạn nên mua về hoặc đến một chỗ khác ngồi ăn cho thư thả.
5. Hẻm 284, Lê Văn Sỹ, Quận 3
Học sinh, sinh viên và dân văn phòng khu quận 3 không thể nào không biết đến hẻm 284 Lê Văn Sỹ nơi vốn nổi tiếng với các món ăn miền Trung. Hẻm này nhỏ nhưng đồ ăn chất. Mỗi loại món ăn chỉ có một hàng bán, nhưng món nào ra món đấy.
Hút khách nhiều nhất chắc chắn là hàng bán món Huế phía gần đầu hẻm. Từ bún mắm nêm, cơm hến, bánh canh cá lóc, đến bánh nậm bánh lọc đều khiến người ăn phải suýt xoa mê mẩn. Cộng thêm giá cả dễ chịu, chỉ từ 15.000 -20.000 1 phần ăn, nên người ta cũng chẳng ngần ngại gì gọi thêm nhiều món nữa. Bởi vậy mà mở bán từ chiều, nhưng tầm khoảng 9h thì quán đã hết sạch.
San sát đó là các hàng bún thịt nướng, bún riêu cua, cơm gà xối mỡ, không phải là quán nổi tiếng nhưng khách quen đổ đến nườm nượp, chủ quán phải bán liền tay mới kịp.
6. Hẻm Cao Thắng
Hẻm số 51 Cao Thắng (Quận 3) từ lâu đã quá nổi tiếng và quen thuộc với những “tín đồ” mê ăn uống ở Sài thành bởi mức giá bình dân mà lại có đủ món ngon để lựa chọn. Con hẻm ẩm thực này có đủ món từ ăn chơi đến ăn no, hay thậm chí là món ăn đặc sản. Các món ăn tiêu biểu ở hẻm này có thể kể đến như phá lấu, hột vịt lộn, trứng cút lộn, cá viên chiên, mì xào, há cảo, cháo tiều...
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.