- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn đầy ăm ắp "hút" người sành ăn Sài Gòn
Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.
Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.
Theo Trí thức trẻ
Kem tràn
Thành phần món kem tràn gồm có trà sữa với một viên kem thả nổi bên
trên và một lớp kem tràn phủ trên bề mặt cốc. Như vậy với món ăn này,
bạn sẽ được thưởng thức 3 món 1, đó là vị ngọt thơm của trà sữa, những
thìa kem lạnh và lớp kem tràn béo, mặn, ngọt lạ miệng. Kem tràn có dung
tích hơn 500ml/phần, giá 45.000đ – khá hợp lý và theo kinh nghiệm của
các bạn đi trước chia sẻ, chỉ nên gọi một phần cho hai người cùng dùng,
vì nếu dùng riêng sẽ rất no, lại còn nhanh ngấy.
Trà sữa kẹo bông
Cũng là trà sữa, nhưng thay vì trân châu, thạch... thì nay có hẳn
một cái kẹo bông gòn to đùng phía trên tạo cảm giác như cụm mây trắng
trên ly trà sữa ngọt ngào béo ngậy. Kẹo bông gòn có vị ngọt đậm, xốp,
nên dù trông to đùng thế thôi thật ra ăn rất nhanh hết, nhưng chủ yếu
món này vẫn mang tính chất trang trí là chủ yếu vì nếu ăn nhiều sẽ bị
ngọt gắt cổ họng, không còn ngon nữa. Dù vậy, khi dọn ra, tổng thể của
ly trà sữa kẹo bông vẫn khiến thực khách thích thú, lên hình lại siêu dễ
thương. Giá món uống khá mềm, chỉ từ 19.000 đồng
Đá bào tuyết Nhật Bản
Đá
bào tuyết là món ăn đang làm say đắm những trái tim mê món lạnh ở Sài
Gòn. Đá bào tuyết phong cách Nhật thật đúng như một “ngọn núi tuyết” khi
vừa dọn ra. Syrup được rưới từ trên “đỉnh núi”, loang ra trong lớp
tuyết mịn, xúc từng thìa nhỏ ăn, cảm giác mềm mịn mát lạnh và ngọt ngào
lan toả. Tuy một phần ăn không rẻ, từ 60.000 đồng, nhưng lại vô cùng
xứng đáng với độ “khủng” của núi tuyết khi dọn ra, chất lượng syrup...
Ngoài đá bào, syrup, hạnh nhân, một số cửa hàng còn có thêm topping làm
kem, thạch...
Patbingsu
Patbingsu - món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ với giới ăn vặt Sài thành. Đặc điểm của món này là đầy tú ụ với đủ loại đá bào, sữa, siro, đậu đỏ, bánh, trái cây... Một phần patbingsu đúng chuẩn sẽ khiến bạn phải choáng bởi độ khủng của nó, bởi nó có thể đủ cho 2 đến 3 người ăn. Ở Sài Gòn, ngoài patbingsu truyền thống còn có thêm cả bingsu trái cây tươi được chế biến từ dưa vàng, dưa hấu... đựng luôn vào nửa quả dưa thành chồng cao "vượt mặt". Một phần ăn thường có giá từ 80.000 đồng.
Nguồn: foody
Parfait
Là món tráng miệng tập hợp của thạch, kem sữa, flan, ngũ cốc....
nên một phần Parfait khi dọn ra có thể sẽ cao đến mắt của bạn. Bởi lượng
và chất đều đầy đặn thế nên giá một phần parfait không rẻ, từ 60 ngàn
đến trên 100 ngàn đồng/ phần, tuy theo nơi bán, đủ khiến người ăn phải
no căng bụng. Parfait có khá nhiều vị, trong đó tiêu biểu có thể kể đến
như chocolate hay trà xanh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.