Những món ăn đầy ăm ắp "hút" người sành ăn Sài Gòn

Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.

Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.

Kem tràn

Thành phần món kem tràn gồm có trà sữa với một viên kem thả nổi bên trên và một lớp kem tràn phủ trên bề mặt cốc. Như vậy với món ăn này, bạn sẽ được thưởng thức 3 món 1, đó là vị ngọt thơm của trà sữa, những thìa kem lạnh và lớp kem tràn béo, mặn, ngọt lạ miệng. Kem tràn có dung tích hơn 500ml/phần, giá 45.000đ – khá hợp lý và theo kinh nghiệm của các bạn đi trước chia sẻ, chỉ nên gọi một phần cho hai người cùng dùng, vì nếu dùng riêng sẽ rất no, lại còn nhanh ngấy.
 
kem tràn
 
Trà sữa kẹo bông

Cũng là trà sữa, nhưng thay vì trân châu, thạch... thì nay có hẳn một cái kẹo bông gòn to đùng phía trên tạo cảm giác như cụm mây trắng trên ly trà sữa ngọt ngào béo ngậy. Kẹo bông gòn có vị ngọt đậm, xốp, nên dù trông to đùng thế thôi thật ra ăn rất nhanh hết, nhưng chủ yếu món này vẫn mang tính chất trang trí là chủ yếu vì nếu ăn nhiều sẽ bị ngọt gắt cổ họng, không còn ngon nữa. Dù vậy, khi dọn ra, tổng thể của ly trà sữa kẹo bông vẫn khiến thực khách thích thú, lên hình lại siêu dễ thương. Giá món uống khá mềm, chỉ từ 19.000 đồng
 
trà sữa
 
Đá bào tuyết Nhật Bản

Đá bào tuyết là món ăn đang làm say đắm những trái tim mê món lạnh ở Sài Gòn. Đá bào tuyết phong cách Nhật thật đúng như một “ngọn núi tuyết” khi vừa dọn ra. Syrup được rưới từ trên “đỉnh núi”, loang ra trong lớp tuyết mịn, xúc từng thìa nhỏ ăn, cảm giác mềm mịn mát lạnh và ngọt ngào lan toả. Tuy một phần ăn không rẻ, từ 60.000 đồng, nhưng lại vô cùng xứng đáng với độ “khủng” của núi tuyết khi dọn ra, chất lượng syrup... Ngoài đá bào, syrup, hạnh nhân, một số cửa hàng còn có thêm topping làm kem, thạch...
 
 
 
Patbingsu

Patbingsu - món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ với giới ăn vặt Sài thành. Đặc điểm của món này là đầy tú ụ với đủ loại đá bào, sữa, siro, đậu đỏ, bánh, trái cây... Một phần patbingsu đúng chuẩn sẽ khiến bạn phải choáng bởi độ khủng của nó, bởi nó có thể đủ cho 2 đến 3 người ăn. Ở Sài Gòn, ngoài patbingsu truyền thống còn có thêm cả bingsu trái cây tươi được chế biến từ dưa vàng, dưa hấu... đựng luôn vào nửa quả dưa thành chồng cao "vượt mặt". Một phần ăn thường có giá từ 80.000 đồng.

fooo
Nguồn: foody
 
Parfait

Là món tráng miệng tập hợp của thạch, kem sữa, flan, ngũ cốc.... nên một phần Parfait khi dọn ra có thể sẽ cao đến mắt của bạn. Bởi lượng và chất đều đầy đặn thế nên giá một phần parfait không rẻ, từ 60 ngàn đến trên 100 ngàn đồng/ phần, tuy theo nơi bán, đủ khiến người ăn phải no căng bụng. Parfait có khá nhiều vị, trong đó tiêu biểu có thể kể đến như chocolate hay trà xanh.
 

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.