- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn đầy ăm ắp "hút" người sành ăn Sài Gòn
Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.
Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.
Theo Trí thức trẻ
Kem tràn
Thành phần món kem tràn gồm có trà sữa với một viên kem thả nổi bên
trên và một lớp kem tràn phủ trên bề mặt cốc. Như vậy với món ăn này,
bạn sẽ được thưởng thức 3 món 1, đó là vị ngọt thơm của trà sữa, những
thìa kem lạnh và lớp kem tràn béo, mặn, ngọt lạ miệng. Kem tràn có dung
tích hơn 500ml/phần, giá 45.000đ – khá hợp lý và theo kinh nghiệm của
các bạn đi trước chia sẻ, chỉ nên gọi một phần cho hai người cùng dùng,
vì nếu dùng riêng sẽ rất no, lại còn nhanh ngấy.
Trà sữa kẹo bông
Cũng là trà sữa, nhưng thay vì trân châu, thạch... thì nay có hẳn
một cái kẹo bông gòn to đùng phía trên tạo cảm giác như cụm mây trắng
trên ly trà sữa ngọt ngào béo ngậy. Kẹo bông gòn có vị ngọt đậm, xốp,
nên dù trông to đùng thế thôi thật ra ăn rất nhanh hết, nhưng chủ yếu
món này vẫn mang tính chất trang trí là chủ yếu vì nếu ăn nhiều sẽ bị
ngọt gắt cổ họng, không còn ngon nữa. Dù vậy, khi dọn ra, tổng thể của
ly trà sữa kẹo bông vẫn khiến thực khách thích thú, lên hình lại siêu dễ
thương. Giá món uống khá mềm, chỉ từ 19.000 đồng
Đá bào tuyết Nhật Bản
Đá
bào tuyết là món ăn đang làm say đắm những trái tim mê món lạnh ở Sài
Gòn. Đá bào tuyết phong cách Nhật thật đúng như một “ngọn núi tuyết” khi
vừa dọn ra. Syrup được rưới từ trên “đỉnh núi”, loang ra trong lớp
tuyết mịn, xúc từng thìa nhỏ ăn, cảm giác mềm mịn mát lạnh và ngọt ngào
lan toả. Tuy một phần ăn không rẻ, từ 60.000 đồng, nhưng lại vô cùng
xứng đáng với độ “khủng” của núi tuyết khi dọn ra, chất lượng syrup...
Ngoài đá bào, syrup, hạnh nhân, một số cửa hàng còn có thêm topping làm
kem, thạch...
Patbingsu
Patbingsu - món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ với giới ăn vặt Sài thành. Đặc điểm của món này là đầy tú ụ với đủ loại đá bào, sữa, siro, đậu đỏ, bánh, trái cây... Một phần patbingsu đúng chuẩn sẽ khiến bạn phải choáng bởi độ khủng của nó, bởi nó có thể đủ cho 2 đến 3 người ăn. Ở Sài Gòn, ngoài patbingsu truyền thống còn có thêm cả bingsu trái cây tươi được chế biến từ dưa vàng, dưa hấu... đựng luôn vào nửa quả dưa thành chồng cao "vượt mặt". Một phần ăn thường có giá từ 80.000 đồng.
Nguồn: foody
Parfait
Là món tráng miệng tập hợp của thạch, kem sữa, flan, ngũ cốc....
nên một phần Parfait khi dọn ra có thể sẽ cao đến mắt của bạn. Bởi lượng
và chất đều đầy đặn thế nên giá một phần parfait không rẻ, từ 60 ngàn
đến trên 100 ngàn đồng/ phần, tuy theo nơi bán, đủ khiến người ăn phải
no căng bụng. Parfait có khá nhiều vị, trong đó tiêu biểu có thể kể đến
như chocolate hay trà xanh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.