- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Cá nướng
Cá nướng là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích. Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu là bạn có thể thực hiện tích tắc món cá nướng.
Tùy vào sở thích bạn có thể nướng hầu hết các loại cá như cá thu, cá lóc, cá hồi... thịt cá tươi ngon được tẩm ướp đều cùng với 1 ít gia vị thông dụng.
Nướng cá bằng nồi chiên không dầu.
Chỉ vài phút bạn đã thu được món thịt cá thơm phức, bên ngoài da giòn giòn, bên trong thịt cá thanh ngọt, mềm ngon, xen lẫn chút mặn mặn, cay cay bắt vị, ăn kèm nước chấm tự pha.
Lạc rang (đậu phộng rang)
Lạc rang là món ăn vặt vô cùng thích hợp nhâm nhi mỗi ngày mà chiếc nồi chiên không dầu có thể giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng.
Hạt đậu phộng được rang giòn rụm, ăn vào sần sật, vị bùi béo đặc trưng.
Hạt đậu phộng được rang giòn rụm, ăn vào sần sật, vị bùi béo đặc trưng, được phủ đều phần muối rang mặn mặn cay cay, ăn là ghiền.
Hàu nướng mỡ hành
Cho ruột hàu ra bát rồi rửa với nước muối loãng, sau đó tráng lại với nước giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Để nguyên liệu ráo nước rồi chia vào từng chén nhỏ.
Cho bát hàu vào nồi chiên không dầu nướng trong 4 phút, 190 độ C. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ, cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho hành vào đảo đều, tắt bếp.
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản.
Khi hết thời gian nướng thì lấy chén hàu từ nồi chiên ra sau đó rưới mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi lên bề mặt hàu. Cho chén hàu vào nồi chiên không dầu nướng thêm 3 phút cho chín kỹ. Sau đó lấy hàu nướng ra và rắc một chút tiêu lên rồi thưởng thức.
Sườn nướng mật ong
Sườn heo rửa sạch để ráo nước rồi cho ra dĩa. Cho một muỗng nước mắm, nửa muỗng muối, 1 chút hạt nêm, 1 muỗng mật ong, nửa muỗng dầu hào, nửa muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng ớt xay, nửa muỗng bột màu điều, 1 muỗng hành tỏi, nửa muỗng dầu ăn vào ướp sườn. Để trong vòng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
Sườn nướng mật ong.
Sau khi hết thời gian ướp, gắp sườn cho vào nồi chiên không dầu, cài đặt thời gian nướng 15 phút, 180 độ C, sườn chín thì kéo khay chiên ra và cho sườn vào dĩa và thưởng thức.
Thịt xiên rau củ
Nạc dăm heo rửa sạch cho ra dĩa ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, ⅓ muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng mật ong. Bọc tô thịt bằng màng bọc thực phẩm để ướp trong vòng 1 tiếng cho các gia vị ngấm đều.
Rửa sạch ớt chuông và hành tây, cắt hai nguyên liệu này thành từng khúc bằng với miếng thịt vừa cắt. Khi hết thời gian ướp, lấy thịt ra và xiên thịt với hành tây, ớt chuông xen kẽ.
Thịt xiên rau củ.
Khi xiên xong thì đặt từng xâu thịt xiên vào nồi chiên không dầu. Cài đặt thời gian nướng 10 phút, 170 độ C. Nướng hết thời gian rồi kéo khay chiên ra trở mặt từng xiên thịt rồi cho vào nướng thêm 10 phút, 180 độ C cho thịt chín hoàn toàn. Nồi báo hiệu nướng xong bạn lấy thịt xiên ra dĩa rồi thưởng thức.
Bánh mì hoa cúc
Cho đường, kem tươi, bơ, sữa tươi vào bát và đun cách thủy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt. Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ và cho muối vào đánh tan. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh. Phần trứng còn lại cho vào hỗn hợp trên. Sau đó cho vani vào và khuấy đều.
Trộn bột với 5g men rồi cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Lưu ý trộn bột từ từ cho đến khi thấy bột hơi dính tay một chút. Ủ bột trong 1 tiếng. Lấy bột ra nhào khoảng 1 đến 2 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh 2 tiếng.
Bánh sau khi nướng xong nở bung thành từng thớ vàng ươm như màu bông cúc bắt mắt.
Quét một lớp bơ vào khuôn, lấy bột ra tạo hình rồi cho vào khuôn. Dùng khăn ấm đậy lên và ủ tiếp trong khoảng 30 phút để bột nở tiếp. Trộn phần trứng còn lại với chút nước hoặc sữa rồi phết lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát và vừng lên trên theo ý thích.
Làm nóng nồi trước ở 180 độ trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 160 độ trong khoảng thời gian 5 phút. Dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại và nướng tiếp 180 độ trong 20 phút rồi mang bánh ra thưởng thức.
Theo GĐXH
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.