- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn làm kiểu này vừa nhanh vừa nhàn lại cực đưa cơm
Những miếng sườn chiên mắm tỏi thấm đẫm gia vị, thơm phức sẽ là món ăn của cả gia đình trong những chiều mưa mát.
Nguyên liệu: 700 gr thịt sườn;1 phần gốc mùi; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 trái ớt sừng; 2 tép tỏi; 1/3 muỗng cà phê đường; 100 gr bột chiên giòn.
Cách làm:
Bước 1: Tỏi + gốc mùi + ớt + tiêu cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm và đường vào trộn đều.
Bước 2: Sườn heo cắt miếng theo lườn thịt, sau đó cho vào âu cùng 1 muỗng cà phê muối, đổ ngập nước ngâm 5-6 phút, sau đó rửa và xả qua nước lạnh.
Bước 3: Cho sườn vào âu đó, đổ bát gia vị nước mắm tỏi ở Bước 1 vào trộn đều, sau đó cho bột chiên giòn vào trộn chung.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít sườn vào chiên lửa vừa. Lưu ý khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thường xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.
Khi sườn chín vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Sườn chiên nước mắm tiêu tỏi cho ra dĩa có ít xà lách, đồ chua và dưa leo. Món này ăn không hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon, trè con sẽ rất thích.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Gia đình & xã hội
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.