- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm sườn om tiêu ngọt thơm lựng, con ăn rả rích cả tuần vẫn ngon
Sườn om, đúng nghĩa được nấu kiểu chậm rãi, từ tốn trên lửa, để có thể ngấm đều hương vị của các phụ liệu. Từng dẻ sườn tan ra trong miệng, cùng một chút cơm trắng và rau xanh, bạn đã có một bữa ăn đủ chất và thơm ngon.
Không những vậy, nếu như sườn chua ngọt thường chỉ ăn trong một bữa mới ngon, trong khi món sườn om này, có thể om cả nồi, dùng cho vài ngày, vẫn thấy được sự hấp dẫn khó cưỡng. Hãy vào bếp thử làm ngay món này nhé.
Nguyên liệu:
- 3 dẻ sườn, 1 nhánh tỏi tây, 2 quả ớt khô, rượu trắng, gừng, tỏi, quế, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, đường trắng, nước mắm, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn và các nguyên liệu khác
- Tỏi tây cắt khúc, gừng thái lát và tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
- Sườn rửa sạch, chặt thành những khúc dài tầm 4cm.
- Luộc sườn trong khoảng 10 phút cùng 1 thìa rượu trắng để khử mùi hôi. Vớt sạch bọt trong lúc đun sườn. Sau đó, lấy sườn ra, rửa sạch một lần nữa dưới vòi nước.
Bước 2: Thắng đường
- Đổ dầu ăn vào chảo cùng 2-3 thìa canh đường (tùy vào độ ngọt mong muốn) và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan và hỗn hợp ngả sang màu cánh gián.
Bước 3: Om sườn
- Đổ tỏi tây, gừng, tỏi, ớt khô vào chảo đường đảo đều. Tiếp đó, cho sườn vào, nêm nếm cùng nước mắm, dầu hào, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Thêm một thìa canh rượu trắng vào, xào trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Đổ 3 bát cơm nước vào chảo, thêm hồi, quế, là nguyệt quế. Đậy nắp và om trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút, sau đó hạ xuống lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn và thấm hoàn toàn vào sườn.
Cho sườn om ra đĩa, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp19 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.