- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết là phải có nộm, làm món nộm này đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon
Mâm cỗ Tết nhà nào cũng có món nộm để cân bằng khẩu vị và dinh dưỡng. Bạn hãy học cách làm món nộm gân bò dưới đây nhé, chắc chắn ai cũng thích đấy!
Mâm cỗ Tết nhà nào cũng có món nộm để cân bằng khẩu vị và dinh dưỡng. Bạn hãy học cách làm món nộm gân bò dưới đây nhé, chắc chắn ai cũng thích đấy!
Rau tiến vua là một loại rau chỉ dành cho vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên, hiện nay bạn sẽ dễ dàng mua nó ở siêu thị. Rau không chỉ có vị tươi ngon và còn nhiều chất dinh dưỡng.
Mời bạn cùng tham khảo cách làm món nộm gân bò cho dịp Tết sắp tới nhé!
Nguyên liệu
300g gân bò đã luộc mềm
50g rau tiến vua khô
Gừng, tỏi, ớt
Giấm gạo
Tương ớt
Cách làm
Rau tiến vua ngâm nước khoảng 1h để rau được nở mềm, vớt rau ra để ráo nước rồi thái khúc tầm 4cm.
Gân bò thái miếng vừa ăn.
Tỏi, ớt thái lát. Gừng thái sợi.
Chừa 1 phần tỏi, ớt, gừng đem băm nhỏ.
Cho vào nồi 1 chén giấm, 1 chén đường, 1 chén nước và 1/2 chén nước mắm. Đem đun sôi để nguội.
Sau khi nguội bạn cho phần tỏi, ớt, gừng vào. Thêm 3 muỗng tương ớt để có màu đẹp hơn.
Cho gân bò và rau tiến vua vào tô hoặc hũ. Bỏ phần nước ngâm vào, ngâm 1-2 giờ là có thể dùng được.
Thành phẩm
Món nộm cực ngon với gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt và thơm lừng của tỏi, ớt, gừng làm nên một món ngon đặc biệt cho dịp Tết sắp tới!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.