- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon 'nhức nách', cơm ăn bao nhiêu cũng hết
Thêm một món mới từ thịt ba chỉ của mẹ đảm Lee Hoa muốn gửi tặng công thức đến chị em. Xem ngay kẻo lỡ món ngon đắt hàng của đại gia đình.
Thịt ba chỉ là món ăn cực dễ chế biến với nhiều kiểu chế biến đa dạng và cũng là một trong những nguyên liệu hàng đầu của những người sành ăn. Được ưa chuộng là thế, nên ai cũng muốn sưu tầm các công thức làm thịt ba chỉ ưng ý. Dưới đây là công thức làm thịt ba chỉ kho dưa của mẹ đảm Lee Hoa chia sẻ, các chị em nên lưu ngay để có món ăn ngon cho cả gia đình mà không sợ ngán.
Thịt ba chỉ kho dưa
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho dưa
- Thịt ba chỉ
- Dưa muối chua
- Đường
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Ớt
- Hành khô
Cách làm thịt ba chỉ kho dưa
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch phần thịt ba chỉ, sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn đem nước đun sôi, sau đó, bỏ phần thịt ba chỉ vừa rửa sạch vào chần sơ qua.
Bước 3: Bạn cho 3 thìa đường lên chảo để canh cho đến khi đường chảy ra thành nước màu. Sau đó, bạn cho phần thịt ba chỉ vừa rửa sạch vào đảo đều lên cùng 3 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe hạt nêm hữu cơ.
Cho đường lên chảo để canh cho đến khi đường chảy ra thành nước màu.
Bước 4: Dưa muối chua để riêng khoảng 150ml nước dưa, vắt kiệt và rửa sạch dưa. Sau đó phi thơm củ hành khô, cho dưa vào đảo đến khi dưa ngót lại, có độ dẻo dai là được. Cho dưa vào cùng nồi thịt, thêm nước dưa, cùng 1 quả ớt sừng (không cay) thái lát, thêm khoảng 200ml nước. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Dưa muối chua để riêng khoảng 150ml nước dưa, vắt kiệt và rửa sạch dưa
Bước 5: Đậy vung đun trong khoảng 15 phút sau đó mở vung đun với lửa nhỏ đến khi gần cạn, miếng thịt mềm như ý là hoàn thành. Lưu ý là dưa muối chua phải ngon, thành phẩm mới ngon. Vừa đun vừa mở vung sẽ giúp nước kho và miếng thịt trong hơn. Muốn trong hơn nữa có thể đun 2 lần.
Cho dưa vào đun trong khoảng 15 phút.
Có thể cho thẳng dưa vào mà không cần xào, khi ăn miếng dưa thấy đậm đà sừn sựt dai, cảm nhận nó ngon hơn rất nhiều.
Khi canh đường sẽ giúp cho món ba chỉ có màu đẹp mắt.
Bước 7: Hoàn thiện và thưởng thức
Món ba chỉ kho dưa đã hoàn thiện.
Ba chỉ trong vắt ngậy thơm ăn kèm miếng dưa chua sừn sựt dai, chua mặn vừa phải cùng bát cơm trắng thôi là quên hết cả sầu.
Trên đây là các bước làm món thịt ba chỉ kho dưa do chị Lee Hoa (đến từ Hà Nội) chia sẻ. Các mẹ đảm có thể tham khảo thêm những món ăn khác cùng chuyên mục để có thêm nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.