- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối chỉ cần 2 món siêu dễ lại không dầu mỡ đảm bảo ai ăn cũng khen ngon
Gợi ý cho bạn những món ngon để bổ sung vào thực đơn cơm tối của gia đình, vừa ngon miệng mà không hề có dầu mỡ nhé!
- Hội mê chân gà sả tắc tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!
- Chẳng cần phải đi mua, hội chị em tự làm khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu trong một nốt nhạc
- Công thức thần thánh làm nên món lẩu gà lá é cực phẩm chuẩn vị Đà Lạt, bí quyết nằm ở loại nước đơn giản này
Bữa tối là bữa ăn quan trọng khi cả gia đình quây quần bên nhau sau một ngày hoạt động bên ngoài. Như chúng ta đều đã biết xu hướng chế biến món ăn hiện nay luôn hạn chế dầu mỡ tối đa nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Thực đơn cơm tối hôm nay gợi ý cho bạn 2 món ăn ngon miệng vừa đủ chất mà không có dính tới dầu mỡ chính là thịt ba chỉ luộc và canh cải nấu thịt viên. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
1. Thịt ba chỉ luộc
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ loại ngon
3 cái hoa hồi
3 lá nguyệt quế
Hành
1 mẩu gừng
6 nhánh tỏi
2 quả ớt
2 thìa cà phê giấm
2 thìa súp nước tương
2 thìa cafe mật ong
1 thìa cafe muối
1/2 quả dưa chuột
Cách làm:
Đầu tiên bạn rửa sạch thịt ngâm vào nước muối 15 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt. Sau đó rửa lại cho sạch. Cho thịt vào nồi, thêm 3 cái hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 thìa cafe muối, 2 lát gừng, 1 ít đầu hành trắng và đổ lượng nước sao cho ngập mặt thịt. Sau đó bật bếp luộc thịt, nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Hớt bọt. Phần nước luộc thịt này ta sẽ tận dụng để nấu canh nên bạn cần hớt bỏ bọt nhé! Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhỏ hoặc băm nhỏ.
Tương tự với tỏi, bạn cũng băm nhỏ ớt. Sau đó cho 1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê mật ong vào tô khuấy đều. Tiếp đó cho tỏi và ớt vào khuấy cùng để làm nước xốt rưới thịt. Dưa chuột rửa sạch, bào sợi. Thịt luộc chừng 20 phút sẽ chín, bạn dùng đũa xiên vào miếng thịt thấy không ra nước đỏ nữa nghĩa là thịt đã chín hoàn toàn.
Vớt thịt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh để thịt giòn và nhanh nguội. Sau đó để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Xếp thịt xung quanh đĩa, phần vòng tròn ở giữa bạn xếp dưa chuột. Sau đó rưới phần nước xốt lên thịt là xong.
Khi ăn chỉ cần lấy chút thịt kèm dưa chuột ăn cùng là hợp vị lắm đấy. Nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ không ăn được cay, bạn nên gia giảm cho phù hợp khẩu vị của gia đình nhé!
2. Canh rau cải thịt viên
Nguyên liệu:
200g thịt lườn gà
200g phi lê cá
4 lòng trắng trứng
5g muối
3g hạt nêm
Cà rốt và rau mùi
Rau cải
Cách làm:
Thịt gà đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi dùng máy xay xay nhuyễn. Thực hiện tương tự với phi lê cá. Sau đó cho phần thịt xay vào tô, thêm 4 lòng trắng trứng, 5g muối, 3g hạt nêm vào trộn đều. Khi hỗn hợp đã đồng nhất bạn cho cà rốt và rau mùi băm nhỏ vào trộn cùng. Lượng cà rốt và rau mùi vừa phải để tạo màu sắc và tăng thêm hương vị cho thịt viên, không nên cho nhiều quá sẽ làm át đi vị thịt.
Đun sôi một nồi nước, sau đó dùng thìa nhỏ vo từng viên thịt thả vào nồi nước sôi. Khi thịt viên nổi lên trên mặt nước là thịt đã chín. Bạn chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt thịt ra thì thả vào cho nhanh nguội và tăng độ giòn của thịt.
Rau cải rửa sạch, tách từng búp nếu dùng cải chíp. Nếu dùng cải ngọt thì bạn cắt khúc cho vừa ăn. Nồi nước luộc thịt ban đầu bạn đổ qua rây để lấy phần nước luộc, đặt lên bếp đun sôi. Sau đó thả rau vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, khi nồi canh sôi trở lại bạn thả thịt viên vào. Rau chín là tắt bếp, múc canh ra tô.
Món canh rau cải thịt viên nóng hổi sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà và hấp dẫn. Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ thích thú với phần thịt viên lắm đấy nhé! Thịt giòn ngọt hòa quyện cùng chút cà rốt và rau mùi thơm nức, ai ăn cũng sẽ mê.
Hy vọng với 2 món ăn này gia đình bạn sẽ có bữa cơm tối ngon miệng và vui vẻ!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp5 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp9 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp16 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!