- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống này dùng vào buổi sáng hay buổi tối đều giúp chống viêm và kháng khuẩn rất tốt, không biết đúng là thiệt thòi
Loại gia vị này cung cấp một lượng lớn flavonoid và polyphenol có thể góp phần chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn.
- Cá chiên thế này thì ăn bao nhiêu cũng không chán, từ người lớn đến trẻ con đều thích!
- Xương heo hầm theo cách này vị ngọt nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, cả nhà ăn không biết chán
- Món bánh ngon đẹp thế này mà làm chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, chuẩn bị 15 phút là có đồ ăn sáng chất lượng
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sữa hoa hồi
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sữa nguyên kem, mật mía (có thể dùng đường trắng, mật ong, si rô cây phong), 2 bông hoa hồi
Hoa hồi thường được sử dụng làm hương liệu và gia vị trong nấu ăn, giúp món ăn thêm hương thơm đậm đà. Tuy nhiên, chẳng mấy ai biết đến công dụng tuyệt vời khi trở thành thức uống kháng khuẩn và chống viêm của hoa hồi.
Bắt đầu ngày mới bằng một cốc sữa hoa hồi hoặc thưởng thức vào buổi tối cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách làm sữa hoa hồi có thể mang đến cho bạn trải nghiệm vị sữa ngọt hơi the. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một hương vị mới lạ để thêm vào danh sách đồ uống yêu thích lành mạnh của mình, hãy thử làm sữa hoa hồi nhé!
Hoa hồi có vị hơi ngọt, thơm mùi cam thảo. Có thể đối với nhiều người, hoa hồi phổ biến để thêm vào món ăn hơn là đồ uống. Tuy nhiên, đây là thức uống lành mạnh, có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể cân nhắc dùng thường xuyên.
Sữa hoa hồi là thức uống được người Hà Lan rất ưa thích. Đặc biệt, họ cũng dùng sữa hoa hồi cho trẻ em khi chúng bị cảm lạnh. Không chỉ khi cơ thể bị suy nhược cần chăm sóc, ngay cả khi bạn cảm thấy đang khỏe mạnh thì hương vị của sữa hồi cũng rất đáng thử.
Cách làm sữa hoa hồi
1. Sữa hoa hồi
Cho sữa, chất tạo ngọt và hoa hồi vào nồi đun trên lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi sôi khoảng 7 phút.
Rót ra cốc và dùng ấm.
Chỉ với 1 bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong sữa hoa hồi rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm sữa hoa hồi này nhé!
Đôi khi người ta cũng nhầm hoa hồi (đại hồi) với tiểu hồi (hạt thì là). Cũng có vị thơm thoang thoảng cam thảo, nhưng hoa hồi có vị đặc trưng và ngọt hơn hạt tiểu hồi. Vì vậy, sữa hoa hồi cũng cho vị thơm hơn.
Đối với người Trung Quốc, y học cổ truyền của họ cũng rất tin dùng hoa hồi vì lợi ích của chúng. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, ngâm hoa hồi trong nước, dùng nước đó pha trà có thể điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, buồn nôn, táo bón và một số vấn đề tiêu hóa khác.
Hoa hồi cung cấp một lượng lớn flavonoid và polyphenol có thể góp phần chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Có thể nói rằng, lợi ích lớn nhất mà sữa hoa hồi mang lại là giúp bạn khởi đầu một ngày mới với hương thơm dễ chịu. Đồng thời, giúp bạn quên đi những căng thẳng trong một ngày làm việc dài đầy mệt mỏi.
Hoa hồi có tác dụng gì với sức khỏe?
Hoa hồi được coi là dược phẩm quý hiếm ở Việt Nam. Không chỉ làm gia vị nấu ăn, hoa hồi còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chúng được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền và được đánh gia cao về những lợi ích cho cơ thể.
Không chỉ giúp món ăn thêm tròn vị, sử dụng hoa hồi trong ẩm thực cũng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi thất thường, những lúc chuyển mùa.
Hoa hồi có hương thơm đặc trưng có tác dụng khử khuẩn. Y học cổ truyền ứng dụng hoa hồi để chữa cảm lạnh, cảm cúm, kích thích vị giác, tăng sức đề kháng để chống lại bệnh cảm cúm do thời tiết.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.