- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức "hương vị Nha Trang" trong tô bún sứa
Nha Trang có nhiều món ăn từ hải sản ngon, và một trong những món tiêu biểu nhất phải kể đến chính bún sứa.
Thành phố biển Nha Trang từ trước tới nay không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tuyệt vời của những bãi biển tự nhiên, con người thân thiện đầy lòng hiếu khách, mà còn nổi tiếng bởi các món ăn liên quan đến hải sản. Một trong số đó chính là món bún sứa.
Có mặt ở khắp nhiều tỉnh thành địa phương duyên hải, nhưng có lẽ chỉ ở Nha Trang món bún sứa mới nổi tiếng và được yêu mến nhiều đến vậy. Không chỉ từ những cư dân bản địa mà khách thập phương khi đến với đô thị biển này đều muốn ít nhất được một lần thưởng thức nó.
Nguyên liệu chính của món bún sứa tất nhiên chính là sứa biển. Dù có mặt quanh năm suốt tháng, nhưng thời điểm ngon nhất theo đánh giá của người sành ăn chính là sứa đánh bắt thời điểm cuối xuân và đầu hạ. Khác với loại sứa thường mà có thể gây ngứa, người Nha Trang chọn sứa thường là loại cỡ bằng ngón tay cái và phải được mang về từ những vùng biển rất xa bờ.
Cách nấu bún sứa lại mang đậm chất văn hóa ẩm thực miền Trung, hạn chế gia vị, chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá và không dùng thịt. Nước dùng của món bún sứa Nha Trang phải được nấu và ninh bởi các loài cá đặc trưng, trong đó nhất thiết phải có loại cá liệt - là loài cá không xương và ngọt lừ.
Ngoài ra còn phải kể đến món đi kèm là chả cá, được làm từ các loài cá thu, cá nhồng... được lóc thịt rồi vo viên đem hấp chín. Đến khi thực khách gọi món, người đầu bếp mới xếp bún và rau ghém dưới cùng, thêm sứa tươi đã rửa sạch, mấy miếng chả cá. rồi cuối cùng chan nước dùng nóng hổi lên là đã có được một tô bún đặc biệt hấp dẫn.
Ăn một bán bún chính hiệu Nha Trang với đầy đủ vị ngọt thanh của nước dùng, miếng sứa giòn mát sần sật, miếng chả cá dai mềm đậm đà...thì dường như mọi nóng bức của mùa hè đều đã tan biến dưới đầu lưỡi thưởng thức của thực khách mất rồi!!!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.