- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay Việt Nam gặp UAE, mách mọi người cách nướng mực siêu tốc: 3 phút xong, an toàn, thơm ngon hết sảy
Những gia đình ở chung cư nướng mực bằng cồn hay than hoa đều không khả thi. Vậy hãy thử tham khảo cách nướng mực bằng lò vi sóng nhé, chỉ 1-2 phút quay là xong ngay.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Làm mềm mực khô bằng bia
2.Đập mực
3.Làm tương ớt chấm mực
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực khô 1 con
2. Tỏi 1 củ
3. Tương ớt
4. Tiêu 1 muỗng
5. Đường 1-2 muỗng
6. Ớt tươi 1 quả
Nướng mực thì không khó gì. Song với các gia đình sống ở chung cư thì lại có đủ vấn đề. Nướng bằng cồn hay than hoa đều không khả thi, có thể kích hoạt cảm biến báo cháy hoạt động lại đi mất ngay tiền phạt.
Nhưng mực nướng mới là món nhâm nhi số 1 trong những trận bóng. Mà 23h45 phút tối nay, Việt Nam sẽ đối đầu với UAE - trận "chung kết" của bảng G vòng loại World Cup 2022. Vậy nên nướng mực bằng cách nào cho an toàn, nhanh gọn?
Cách nướng mực chẳng cực thân nhờ lò vi sóng
Chuẩn bị chút đồ nhâm nhi khi xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam - UAE, tại sao không? (Ảnh minh họa)
Mới đây, anh Phan Hồng Sơn đã chia sẻ cách nướng mực siêu nhanh bằng lò vi sóng và được dân tình đón nhận tích cực.
Anh Sơn cho biết, gia đình anh sống ở chung cư. "Với nhà chung cư như mình không nướng bằng cồn được. Lơ mơ cảm biến báo cháy hoạt động là lại mất tiền phạt ngay. Đi ngay mấy cân mực khô ấy chứ. Và nướng bằng than hoa thì lại càng bất khả thi". Tận dụng lò vi sóng, anh Sơn đã thử nướng mực và cuối cùng thành công mỹ mãn! Mực vẫn ngon như nướng cồn hoặc than hoa.
1. Làm mềm mực khô bằng bia
Lấy mực khô ra, đổ ít bia vào mực.
Đợi bia thấm đều, ướt hết mực thì cho vào lò vi sóng và quay. Tùy công suất lò và kích thước mực mà quay 1 phút hay 2 phút.
Cho bia vào giúp mực mềm, khi quay không bị khô. Ngoài ra, mực chín thì có mùi bia thoang thoảng rất thơm.
2. Đập mực
Mực đã quay xong thì quấn tròn lại. Dùng chày gỗ hoặc vật cứng, nặng để đập. Sau đó xé ra mực sẽ tơi và mềm. Mực chín vẫn dậy mùi, nhâm nhi thêm cốc bia xem bóng đá thì hết sảy!
3. Làm tương ớt chấm mực
- Bóc 1 củ tỏi, xay nhuyễn. Muốn cay thêm thì xay nhuyễn cùng ớt tươi. Sau đó đổ ra bát, thêm tương ớt làm sẵn vào cùng 1-2 thìa đường và tiêu xay, trộn đều lên.
Theo anh Sơn, chấm bằng tương ớt đóng chai bán sẵn không tinh tế, mất đi giá trị của mực khô. Do đó, tự làm tương ớt tốn công hơn 1 chút nhưng đồ nhâm nhi sẽ ngon hơn nhiều. Nói không quá, đôi khi nước chấm chính là linh hồn của món ăn.
Tương ớt tự pha thì đảm bảo chất. Mực nướng với bia thơm lừng. Và tiếp đó thì mang ra nhâm nhi, ngồi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thôi.
Mực nướng bằng lò vi sóng nhanh gọn, thơm ngon. Chấm kèm nước chấm tự làm ngon hết sảy!
Cách nướng mực bằng lò vi sóng rất đơn giản, nhanh gọn. Để khắc phục việc mực bị khô hay cứng anh Phan Hồng Sơn đã sử dụng bia. Hy vọng mọi người sẽ làm thành công với cách nướng mực bằng lò vi sóng và cùng cổ vũ hết mình cho tuyển Việt Nam trong trận đấu được xem là "chung kết" của vòng bảng. Việt Nam chiến thắng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.