Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa

Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.

Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.

 

Nguyên liệu

500g tôm

1 củ gừng

Gốc hành trắng

50g ketchup

30g đường

100g nước

Muối

3 thìa súp rượu gạo

Cách làm

Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa-1

Bước 1

Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen. Đặt lên giấy ăn để thấm khô.

Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa-2

Bước 2

Cho ít dầu vào chảo, sau đó cho tôm vào chiên sơ. Khi tôm hồng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa-3

Bước 3

Giữ nguyên dầu trong chảo, cho sả vào phi thơm.

Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa-4

Bước 4

Sau đó cho rượu gạo, ketchup, muối, nước vào đun sôi.

Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa-5

Bước 5

Cho tôm vào đảo đều. Rim cho tới khi cạn nước là được.

Tôm rim làm kiểu này rất đậm đà, phần xốt quyện vào từng con tôm nên khi ăn cùng cơm nóng thì "bắt cơm" vô cùng. Thử ngay nhé!

Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa-6

Theo Helino


tôm rim

món ăn

món tôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.