- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Top 6 món ăn đình đám nhất Sài Gòn trong tháng 10
Buffet trái cây, trái cây xô, kem Eat me hay mì 7 tô là những món ăn đang rất đình đám ở Sài Gòn trong tháng 10.
1. Trái cây mix tự chọn
Gây bão ở Hà Nội từ ngày đầu xuất hiện, loại hình hoa quả dầm tự chọn, tự múc thoả thích đến khi Nam tiến vẫn giữ nguyên độ hot dù rằng Sài Gòn không thiếu các loại trái cây dầm. Phiên bản trái cây dầm “version 2015” được ưa thích nhất Sài Gòn là một xe đẩy trên đường Trang Tử, quận 5, phục vụ kiểu buffet. Tại đây chỉ với 28 ngàn đồng, bạn sẽ được mặc tình chọn lựa và múc vào chiếc ly nhựa đủ loại trái cây từ cổ điển cho đến “sang chảnh” như Kiwi, bơ, dưa hoàng kim, dâu tây, dâu rừng, thanh long ruột đỏ và nhiều loại topping như siro, sữa, kem, thạch... Cho đến khi không múc thêm được nữa thì bạn sẽ được nhân viên thêm sữa chua hay sữa đặc rồi trộn đều để thưởng thức.
2. Trái cây xô
Ngoài trái cây dầm tự chọn thì tiệm trái cây “xô” trên đường Tô Hiến Thành, quận 10 cũng đang vô cùng thu hút giới trẻ Sài Gòn. Trái cây xô tuy cũng là hình thức trái cây tươi dầm với sữa đặc, sữa chua, các loại thạch... nhưng với size “khủng” và cách phục vụ kì lạ khi dọn ra cả một chiếc xô, nên từ khi xuất hiện đến nay, lúc nào tiệm cũng đông khách. Một “xô” trái cây có thể ăn từ 2 – 3 người, nhiều khách nhận xét rằng ban đầu trông việc ăn bằng “xô” thế này có ái ngại, nhưng quả thật trộn trái cây trong “xô” dễ dàng hơn trong ly vì nhiều diện tích hơn, thoải mái vừa trộn vừa dầm. Giá trái cây xô chỉ từ 40 ngàn đồng.
3. Sushi viên
Dù vẻ ngoài siêu khiêm tốn chỉ với một thùng xốp như thùng đựng đá, nhưng không khó để nhận ra hàng sushi mới nổi đang làm mưa gió trong giới trẻ Sài Gòn nhờ tờ giấy dán rõ giá bán chỉ "1k, 2k, 3k, 4k" trên mặt thùng. Giá rẻ như vậy nên ai chạy ngang cũng phải quay đầu xe lại tìm hiểu và chỉ “mở thùng” khoảng 15 đến 30 phút là "sushi viên" đã hết nhẵn số hàng chuẩn bị. Thế nên nếu muốn ăn, bạn phải đến tranh thủ “canh me”.
Sushi viên ở đây bán theo hộp 30 ngàn đồng đến 50 ngàn đồng với đủ loại, hoặc có thể tự chọn theo ý thích để ăn được loại mình muốn nhiều hơn. Dù giá bán rất rẻ, nhưng theo nhận xét của khách thì các loại thực phẩm để cuốn trong cơm sushi khá bình thường: trứng, xúc xích, thanh cua... xốt chấm cũng không ngon xuất sắc, nhưng để mua một phần ăn vui miệng hay đổi vị thì cũng hợp lý. Mỗi ngày xe sushi này bán 2 buổi trưa và chiều, thời gian không cố định lắm, trưa từ khoảng 10 giờ 30 đến 12 giờ, chiều bán vào khoảng 15 giờ ở gần chân cầu Ông Lãnh, quận 1.
4. Mì bảy tô
Ngay từ khi mới xuất hiện vào đầu tháng 9, quán mì ở đường Nguyễn Duy Dương, quận 5 đã vô cùng hút khách nhờ combo 7 tô mì giá 49 nghìn. Một combo này khi dọn ra sẽ gồm 7 tô, mỗi tô một ít mì với 7 loại khác nhau bao gồm mì bò viên, mì cút tiềm, mì thịt bằm, mì bò nấm sa tế, mì dầu hào, mì sa tế Đài Loan, mì bò phá lấu... Điểm đặc biệt chính là khi đến gọi theo combo, bàn của bạn sẽ được dọn ra đầy ngợp với 7 tô mì, tạo cảm giác thích thú và hào hứng cho thực khách trải nghiệm. Tuy nhiên, theo nhiều bình luận của khách đã đến quán thì món ăn không ngon đặc sắc mà chỉ lạ, dù có 7 tô mì nhưng lượng mì trong từng tô rất ít, nên nếu ăn khoẻ có khi bạn còn phải gọi thêm thức ăn để đủ no đấy nhé! Nếu mua lẻ một tô, giá là 9 ngàn đồng.
5. Kem “Eat Me”
Chỉ là một xe kem nhỏ nằm bên đường phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhưng xe kem Eat Me đã trở thành một “hiện tượng check in” của giới trẻ Sài Gòn vì độ dễ thương cực đỉnh của những chiếc kem. Món kem que này có tổng cộng khoảng gần 10 loại mùi khác nhau như chocolate, vani, xoài, bạc hà, dâu, trái cây tổng hợp,... với đủ mọi hình dạng từ trái tim, thỏi chocolate, xoắn ốc hay cả bàn chân gấu xinh xắn nên gần như ai mua kem cũng phải chụp ảnh... khoe bạn bè. Dù giá một chiếc kem kiểu này khoảng gần 30 ngàn đồng nhưng do sự khác biệt độc đáo, người ta vẫn không ngại chi tiền để thưởng thức những chiếc kem lạ mắt này.
6. Sake chiên xù
Sake chiên xù vốn là một món ăn vặt đã xuất hiện từ thời “bố mẹ”, nhưng ngày nay do không dễ để tìm trái sake nên việc thưởng thức món này không phải dễ. Bởi sự hiếm như vậy lại có thêm dịch vụ giao hàng tận nơi nên quán sake chiên xù ở đường Nguyễn Tri Phương, quận 5 trở nên rất hút khách. Món sake chiên xù có vị béo bùi như khoai tây chiên, nhưng ngon hơn nhiều và rất dễ nghiện. Ngoài phiên bản chiên xù cổ điển, sake chiên xù ở đây còn có thêm cả bột phô mai rắc lên nếu bạn muốn có thêm chút béo thơm cho món ăn. Tuy về chất lượng sake được thực khách đánh giá tốt, nhưng dịch vụ giao hàng lại khá chậm, do vậy bạn nên lưu ý để tránh khó chịu khi đặt món.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp21 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.