- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm mứt táo ta tại nhà, đảm bảo dẻo ngon như hàng
Sắp đến Tết rồi, bạn có thể tự tay làm các loại mứt cho gia đình thưởng thức mà không phải lo về nguồn gốc hay vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tự làm mứt tại tại nhà đơn giản, không cần đòi hỏi sự khéo tay.
Nguyên liệu làm mứt táo tại nhà
- 1kg táo ta
- 0,5kg đường nâu
- 1l nước vôi trong
- 1 vài que tăm, rổ, nồi
Cách làm mứt táo tại nhà
- Bước 1: Chọn mua táo không quá chín, về rửa qua nước sau đó lấy tăm hay vật gì nhọn chọc xung quanh táo (mục đích để táo ngấm đường hơn).
- Bước 2: Ngâm táo vào nước vôi trong khoảng 10-12h ( mục đích khi sên táo sẽ không bị nát).
- Bước 3: Đổ táo vào chậu nước rửa lại nhiều lần cho hết mùi vôi, sau đó để ráo rồi ướp táo với đường khoảng 12h cho tan hết đường (lúc này táo thâm 1 chút cũng không sao nhé).
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp đổ táo vào sên (nên sên bằng nồi thành cao sẽ được nhiều hơn trong một lần sên).Khi mới sên để lửa to, khi đường sôi vặn lửa vừa (chú ý không được đảo trong quá trình sên). Khi sôi bạn không được để lửa to vì nước đường sẽ bị trào ra ngoài. Cứ sên như vậy đến khi cạn nước trong khoảng 4h. Sau đó, lấy táo xếp táo vào khay nướng 130 độ khi táo ráo thì lấy ra.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể mang ra phơi nắng.Khi thấy táo đã ráo, khô, bạn cho táo vào túi, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày là có thể thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.