- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vừa muốn ngủ nướng lại vừa được no bụng:Vừa muốn ngủ nướng lại vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng!
Thời tiết vẫn đang lạnh nên chắc chắn chúng ta đều cần một món ăn nóng hổi cho bữa sáng ngày mai.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu soup
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cà chua 2 quả
2. Đậu hũ non 100gr
3. Nấm kim châm 50gr
4. Tôm khô 20gr
5. Rong biển khô 5-7 miếng
6. Rau thì là 3-5 nhánh
7. Trứng gà 1 quả
8. Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, nước tương, nước mắm 1 muỗng canh
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho chị em cách nấu bữa sáng vừa thơm ngon, vừa đơn giản, lại vô cùng healthy. Nếu nhắm rằng sáng mai, mình không thể dậy sớm để vào bếp, vậy thì cách thông minh nhất chính là chuẩn bị luôn từ tối nay. Chỉ mất khoảng 10 phút là sẽ vẹn cả đôi đường: Sáng mai bạn sẽ được ngủ thêm một chút, dậy lại có đồ ăn luôn! Tham khảo ngay cách nấu soup cà chua, tôm khô này nhé!
Cách nấu soup cà chua, tôm khô
Sơ chế các nguyên liệu
Chị em hãy rửa sạch cà chua, rau thì là, nấm kim châm và đậu hũ non. Sau đó, cắt cà chua dưới dạng hạt lựu. Băm nhỏ rau thì là và cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn.
Nấm kim châm cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay. Chị em đừng quên bỏ phần rễ nấm trước khi rửa nhé! Tất cả những công việc sơ chế này bạn hãy làm luôn tối nay nhé!
Đến sáng mai ngủ dậy, hãy tiến hành nấu ngay nào:
Trứng gà đập ra bát và đánh đều tay trong khoảng 1 phút cho lòng đỏ và lòng trắng quện vào nhau, bông lên.
Với tôm khô, chị em hãy rửa qua và ngâm nước trong khoảng 5 phút để tôm mềm.
Nấu soup
Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng già rồi cho cà chua đã thái hạt lựu vào và đảo đều trong khoảng 2 phút để cà chua mềm hoàn toàn.
Tiếp theo, đổ khoảng 400 - 500ml nước lọc vào nồi cùng đậu hũ. Đậy vung, chỉnh to lửa/nhiệt trong khoảng 1 phút để hỗn hợp sôi kỹ. Sau đó, lần lượt thêm nấm kim châm, lá rong biển khô và tôm khô vào nồi. Khuấy đều, đồng thời giảm lửa/nhiệt để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 20 giây.
Sau khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chị em đổ bát trứng đã đánh tan vào nồi theo hình vòng tròn và khuấy đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối. Đậy hé vung để nồi soup tránh bị trào do có trứng.
Để soup sôi khoảng 1,5 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup cà chua, tôm khô rồi! Đổ soup ra bát, rắc thêm rau thì là đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn!
Nếu muốn món ăn thêm phần thi vị, chị em có thể rắc một ít hạt tiêu xay vào khi ăn nhé!
Món soup này không chỉ hợp để ăn sáng. Các chị em đang ăn kiêng có thể ăn soup cà chua, tôm khô vào bữa xế để lót dạ trước khi đi tập, hoặc ăn vào bữa tối nếu sợ nặng bụng và muốn đơn giản hóa bữa ăn cuối cùng trong ngày.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn ấm bụng trong những ngày cuối cùng của mùa đông năm nay!
Chúc bạn thành công với cách nấu soup cà chua, tôm khô này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.