- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ bé 6 tuổi đi lạc được chó cưng bảo vệ suốt đêm: Người mẹ tiết lộ điều bất ngờ
Người mẹ kể, mỗi lúc Tuấn ra khỏi nhà, chú chó thường bám theo bảo vệ, dù trước đó gia đình chưa từng huấn luyện. Nửa năm qua, chú chó trở thành bạn thân của bé.
“Người chưa về, chó cũng chưa về thì còn hy vọng...”
Câu chuyện bé trai 6 tuổi ở Hưng Yên đi lạc, được chó cưng bảo vệ, ôm ngủ suốt đêm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội gần đây.
Theo đó, loạt ảnh, video ghi lại cảnh người dân tìm thấy bé trai đi lạc, bên cạnh đó là chú chó quấn quýt không rời. Ngay cả khi có người lạ tìm đến, chú chó không hề hoảng sợ, vẫn ở bên bảo vệ “cậu chủ nhỏ”.
Người dân phát hiện bé trai đi lạc, chú chó ở cạnh bảo vệ suốt đêm. Ảnh: Cắt từ clip (nguồn: Beat Hưng Yên)
Dân mạng để lại nhiều bình luận về câu chuyện cảm động: “Chó là người bạn trung thành. Câu chuyện này là minh chứng rõ ràng cho điều đó”; “Nhìn chú chó quấn quýt bên cạnh cậu bé mà thấy thương. May nhờ có chó cưng bảo vệ chủ”; “Trộm vía em bé may mắn quá. Chú chó quá giỏi khi biết bảo vệ em bé giữa màn đêm”...
Trao đổi với PV VietNamNet, chị Trúc Anh (SN 1985, trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) – mẹ của bé trai đi lạc chia sẻ nhiều hơn về sự việc vừa qua.
Bé Đỗ Anh Tuấn (SN 2019) là con trai duy nhất của vợ chồng chị Trúc Anh.
1h ngày 14/2, khi tỉnh giấc, chị không thấy con trai nằm cạnh. Vợ chồng chị dậy tìm thì thấy cửa nhà hé mở nhưng không thấy bé Tuấn và chó cưng ở nhà.
“Bình thường trước khi ngủ, tôi thường chốt chặt cửa trong nhưng hôm đó có lẽ chốt hơi lỏng nên con ra ngoài được. Có lẽ, lúc con rời nhà thì chó cũng đi theo”, chị kể.
Chú chó luôn kề cạnh bảo vệ cậu chủ nhỏ. Ảnh: Cắt từ clip (nguồn: Beat Hưng Yên)
Trong tâm thế hoảng loạn, sợ hãi, vợ chồng chị hô hoán, nhờ hàng xóm xung quanh hỗ trợ tìm kiếm. Công cuộc tìm kiếm bé trai đi lạc kéo dài 5-6 tiếng đồng hồ vẫn không có dấu vết. Chị Trúc Anh nhờ người thân đăng tin lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng mạng tìm kiếm giúp.
“Suốt đêm ấy, tôi như ngồi trên đống lửa, lòng sợ hãi vô cùng. Tôi thầm nghĩ ‘người chưa về, chó cũng chưa về thì còn hy vọng. Chó về rồi mà người chưa về thì thôi... hết hy vọng rồi’”, chị Trúc Anh chia sẻ.
Khoảng 8h30, vợ chồng chị nhận được tin bé Tuấn cùng chú chó xuất hiện ở khu vực dân cư thuộc xã bên cạnh – xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
“Con tôi đi lạc sang xã bên cạnh, cả chó và người nằm ngủ giữa khu vườn trồng cây ăn quả, xung quanh là hàng chuối sum suê.
Tôi nghe người dân kể lại, lúc 6h có hai bác đi bẫy chim, ngang qua khu vườn thấy cảnh đó còn tưởng con tôi bị chó lạ cắn bị thương. Lúc đến gần, thằng bé ngóc đầu dậy tỉnh táo thì mới biết bé bị đi lạc”, chị Trúc Anh nói.
Cũng theo lời chị Trúc Anh, thời điểm người dân phát hiện ra bé Tuấn, chú chó sủa inh ỏi, nhất định không cho người lạ đến gần. Đến khi một trong số đó thủ thỉ ‘Mày yên tâm, tao đưa cậu bé về tắm rửa, cho cậu bé ăn chẳng đói, nhé?’ thì chú chó mới ngoan ngoãn để mọi người đưa bé trai đi.
“Tôi nghe mọi người kể lại mà cũng bất ngờ. Con tôi quá may mắn khi được chú chó bảo vệ”, chị Trúc Anh chia sẻ.
11h cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục, vợ chồng chị Trúc Anh được chính quyền địa phương giao lại con trai và chú chó cưng. Khoảnh khắc ôm con trai vào lòng, chị thở phào nhẹ nhõm, biết ơn vô cùng sự giúp đỡ của mọi người. Chị cũng biết ơn sự thông minh, trung thành của chú chó.
“Chủ đi đến đâu, chó bám theo đến đó”
Chú chó cưng là món quà vợ chồng chị Trúc Anh nhận được từ một người bạn ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cách đây nửa năm. Chú chó thuộc giống Becgie Đức, được đặt tên là Mic.
“Mic được 3 tuổi rồi nhưng mới về ở với vợ chồng tôi được nửa năm. Ngày chồng tôi đem nó về, anh ấy đi xe máy, còn nó chạy theo sau suốt 10km”, chị Trúc Anh kể.
Chú chó Mic là bạn thân của bé Tuấn. Ảnh: Trúc Anh
Chú chó khôn ngoan, trung thành, là người bạn thân thiết của bé Tuấn. Chị Trúc Anh tâm sự, bé Tuấn mắc chứng tăng động nhẹ, thường ngày rất thích trốn bố mẹ đi chơi.
Mỗi lúc Tuấn ra khỏi nhà, chú chó Mic thường bám theo bảo vệ, dù trước đó gia đình chưa từng huấn luyện. Nửa năm qua, chú chó Mic trở thành bạn thân của bé.
“Ngày đầu tiên về nhà, vừa nhìn thấy con trai tôi, Mic lao đến, sủa inh ỏi. Chồng tôi thấy vậy, cột nó vào nhà nói ‘Đây là cậu chủ của mày nhé. Mày phải làm bạn chứ không được sủa cậu chủ’”. Kể từ đó, nó quấn quýt, thân thiết và rất nghe lời con trai tôi”, chị Trúc Anh kể.
Trao đổi với PV chiều 15/2, ông Đặng Tân Cương - Chủ tịch UBND xã Ngọc Long (huyện Yên Mỹ) cho biết, cháu bé trú tại địa phương, sau khi rời khỏi nhà đã bị lạc sang địa bàn xã bên cạnh (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ), nơi đang tổ chức lễ hội Hải Thượng Lãn Ông.
“Sáng 14/2, người dân phát hiện cháu bé cùng một chú chó vàng tại xã Liêu Xá nên đã thông báo cho gia đình đến đón cháu về”, ông Cương nói.
Vị lãnh đạo xã cũng khẳng định, cháu bé được tìm thấy trong trạng thái khỏe mạnh, sự việc không có dấu hiệu hình sự.
Theo Vietnamnet
-
Xã hội7 giờ trướcSau khi uống bia và sử dụng dịch vụ tại một nhà hàng trung tâm TP HCM, một quý ông đã bị lột đồ tại nhà hàng.
-
Xã hội7 giờ trướcTại Campuchia, người mới khi vào làm sẽ được giao máy tính, điện thoại và được đào tạo giả danh là người làm việc cho các tập đoàn lớn để tạo lòng tin, lừa đảo.
-
Xã hội7 giờ trướcTrên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên nghi say thuốc lào rồi ngã ra đường và bị ô tô tông trúng. Đây được cho là vụ tai nạn giao thông hy hữu.
-
Xã hội8 giờ trướcĐêm nay và sáng mai 16/2, không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng tới miền Bắc, khu vực này nhiều nơi trời rét kèm mưa nhỏ.
-
Xã hội8 giờ trướcNhững người bị bắt giữ khai bản thân bị lừa qua Campuchia với công việc khác, song đến nơi thì bị đánh đập, ép làm công việc lừa đảo.
-
Xã hội8 giờ trướcSau khi gây tai nạn khiến bé gái 8 tuổi tử vong và 1 người khác bị thương, tài xế không dừng lại giúp cứu người mà lái xe ô tô tải tẩu thoát.
-
Xã hội9 giờ trước"Khi tiếp nhận yêu cầu đăng ký khai sinh không được yêu cầu xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em. Khi tiếp nhận yêu cầu đăng ký kết hôn không yêu cầu nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Trích lục ghi chú ly hôn".
-
Xã hội12 giờ trướcBé trai khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong phòng trọ ở Đồng Nai vừa được chính quyền tiếp nhận và chăm sóc, đang cần tìm người thân.
-
Xã hội12 giờ trướcHai trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng đã được tòa án quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn và đã trở về với gia đình
-
Xã hội13 giờ trướcSau khi va chạm giao thông, mặc cho nạn nhân đang nằm giữa đường, 2 người đàn ông đã vung chân đá thẳng vào mặt người bị ngã té.
-
Xã hội13 giờ trướcLiên quan đến vụ án lừa đảo do TikToker Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu, cơ quan công an xác định có 2.661 bị hại trên toàn quốc. Hàng ngàn người bị lừa chắc chắn đang mong đòi được tiền.
-
Xã hội14 giờ trướcClip nữ du khách Nhật Bản nghi bị “bắt nạt” khi đi tàu hỏa được cho là đã xảy ra từ lâu, bị các trang mạng xã hội dẫn lại để câu view.
-
Xã hội14 giờ trướcKhi bị bắt, đối tượng khai là sinh viên một trường đại học trên địa bàn TPHCM, nhưng đã bảo lưu kết quả. Do đang nợ tiền nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản.
-
Xã hội14 giờ trướcTrong quá trình đánh bắt cá tại một con suối trên địa bàn xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, người dân phát hiện một thi thể đã phân hủy từ lâu, chỉ còn lại bộ xương.