- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo vặt thần kỳ biến bạn thành chuyên gia trong việc bếp núc
Không cần phải nấu nướng cầu kỳ, chỉ cần nắm được những mẹo vặt này, mọi người sẽ trầm trồ thán phục và nâng bạn lên hàng chuyên gia.
Để thịt có màu nâu đẹp mắt, hãy áp chảo trên lửa to để thịt cháy cạnh, sau đó mới hạ lửa và nấu tới khi chín.
Nếu không muốn bỏ sót hoặc cho quá tay gia vị trong khi nấu ăn, hãy lấy lượng đủ dùng vào các bát nhỏ và thêm vào dần dần trong quá trình nấu ăn.
Khi cắt hành tây, không cắt rời phần gốc mà vẫn để chúng dính lại với nhau thì xắt nhỏ dễ dàng hơn.
Trải khăn xuống dưới thớt khi chặt hay thái để thớt không bị xê dịch.
Cất dao vào khay gỗ thì dao sẽ lâu bị cùn hơn.
Nấu ăn bằng những loại ngũ cốc ít phổ biến hơn để mang lại nét đặc trưng cho bữa ăn.
Sử dụng chảo gang thì việc nấu ăn sẽ dễ dàng hơn và hương vị cũng ngon nữa.
Xay nhuyễn các nguyên liệu trước khi nấu súp sẽ giúp món ăn trở nên độc đáo và thơm ngon hơn.
Sử dụng một cái bào sẽ tiện lợi hơn là tự tay xắt nhỏ mọi thứ.
Sau khi luộc mì Ý, bạn có thể tận dụng phần nước còn lại đó để nấu sốt. Phần bột bị hòa tan trong nước đó sẽ giúp sốt của bạn đặc hơn đấy.
Bạn nên có một chiếc nồi cơm điện đa năng, có thể nấu cơm, nấu canh hay nướng thịt đều được. Khi đó việc nấu nương sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.
Làm nóng đĩa trước khi bày đồ ăn lên, việc này sẽ giúp đồ ăn giữ nóng lâu hơn.
Tương tự thế, làm lạnh đĩa khi muốn bày đồ tráng miệng lạnh.
Nếu bạn thấy khó chịu khi tay bị ám mùi tỏi mỗi khi nấu nướng, dùng máy ép tỏi để tay không còn mùi khó chịu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp13 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.