- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai cũng học cách nấu lẩu bò ngon thế này thì nhà hàng chỉ còn nước đóng cửa thôi!
Vào những ngày trời se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò tươi ngon thì còn gì bằng. Tham khảo cách nấu lẩu bò ngon dưới đây!
Vào những ngày trời se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò tươi ngon thì còn gì bằng. Tham khảo cách nấu lẩu bò ngon dưới đây!
Thịt bò vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Thịt bò có nhiều ưu điểm giàu dinh dưỡng, dễ ăn, không bị ngán. Ngoài các món ăn đơn giản như xào, luộc, hấp thì thịt bò còn được dùng làm lẩu cũng rất ngon. Cách nấu lẩu bò không khó!
1. Nguyên liệu nấu lẩu bò
- Thịt bò, gân bò: 1 kg
- Tôm: 500 g
- Xương heo: 500 gram
- Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm
- Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải cay, cải thảo), ngải cứu, củ cải, bí đỏ, khoai lang, ngô ngọt, đậu bắp
- Cà chua, sả, ớt, gừng, hành, tỏi khô, ớt, tiêu, hoa hồi, hoa quế, hành tây
- Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu điều, 01 gói gia vị lẩu bò (
- Đậu phụ: 3 miếng
- Bún, mì tôm
2. Cách nấu lẩu bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa bằng nước sạch, thái thành miếng mỏng, to bản. Rắc thêm ít gừng thái chỉ lên trên, chỉ nên ướp trước khi ăn vài phút, không nên ướp sớm.
Lưu ý: Để thái thịt bò mỏng và dễ thái bằng cách cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh 30-45 phút để miếng thịt hơi cứng lại lúc thái dễ hơn và đẹp mắt hơn).
- Gân bò: rửa sạch, bóp bằng dấm và muối, luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng.
- Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, hành tây rửa sạch thái miếng. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể cắt tạo hình tùy thích
- Các loại rau cải, rau ngải, rau cần, hoa chuối, rau diếp rửa sạch và để ráo.
inRead invented by Teads
Bước 2: Chế biến nước dùng
- Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi ninh mềm, sau đó chắt phần nước để riêng.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, thêm sả thái mỏng rồi từ từ đổ nước dùng xương vào thêm chút sa tế, 1 gói gia vị lẩu bò cùng hành tây thái múi vào đun cùng vài cái hoa hồi, quế.
- Sau khi nước dùng sôi thì hạ bớt lửa, nêm gia vị vừa miệng rồi đun liu riu.
Bước 3: Trình bày
- Xếp tất cả các nguyên liệu để nhúng lẩu lên bàn, bật bếp đun nhỏ lử, xếp đồ ăn xung quanh nồi lẩu.
- Thả ít ngô ngọt, khoai, bí, đậu phụ vào trước sau đó nhúng các đồ ăn khác. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.