- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho cả đùi gà vào nồi cơm điện "nấu một thể", tôi bị mẹ chồng mắng nhưng món ăn của tôi khiến bà kinh ngạc
Ai cũng cho rằng đó là cách làm nhanh chóng và thiếu cẩn thận, tỉ mỉ nhưng thực chất bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu ăn.
Ai cũng cho rằng đó là cách làm nhanh chóng và thiếu cẩn thận, tỉ mỉ nhưng thực chất bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu ăn.
Để có được món ăn vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt, nhiều chị em nội trợ sẵn sàng dành cả vài tiếng đồng hồ "lăn xả" trong bếp với mục tiêu duy nhất là cho cả nhà được thưởng thức bữa ăn ngon. Điều đó hoàn toàn được ủng hộ, tuy nhiên, với những chị em còn bận trăm công nghìn việc ở công ty lại phải chăm sóc con nhỏ thì việc chuẩn bị bữa ăn cầu kỳ cho cả gia đình chỉ là "giấc mơ".
Muốn nấu ăn ngon là phải có mẹo, có bí quyết, đôi khi chỉ cần mẹo nhỏ thôi bạn sẽ nấu được bữa ăn ngon hết ý mà lại không tốn quá nhiều thời gian.
Buổi sáng, chồng tôi đột nhiên nhắc đến món cơm gà và nói lâu rồi chưa được ăn. Tôi nghĩ đến cũng thèm nên định bụng sẽ tối đi làm về sẽ nấu. Khổ nỗi là còn quá nhiều việc nên tôi lên mạng tìm cách chế biến món cơm gà đơn giản nhất và vô tình biết được công thức này. Tôi thích thú làm theo nhưng khiến mẹ chồng không vừa ý, vậy mà đến khi mâm cơm dọn lên, sắc mặt của bà đã thay đổi hẳn...
Hãy xem tôi làm thế nào nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 4 chiếc đùi gà (hoặc các phần thịt khác của con gà)
- 1 miếng gừng (gọt vỏ và thái lát mỏng)
- 5 tép tỏi, bóc vỏ
- 5 gốc rau mùi, rửa sạch
- 30ml dầu thực vật
- 3 lá dứa
- 2 lon gạo
- 400ml nước dùng
-15ml rượu gạo
- Muối
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn dùng rượu gạo để ướp thịt gà.
Bước 2: Trong thời gian chờ đợi ướp thịt gà, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau. Đầu tiên là vo gạo sạch sẽ và để ráo nước. Rửa sạch lá dứa rồi đặt xuống đáy nồi cơm điện, sau đó mới đổ gạo lên.
Bước 3: Bạn cho dầu ăn, tỏi, gừng và gốc cây rau mùi vào chảo phi cho đến khi có mùi thơm. Nếu thời gian gấp quá, bạn có thể bỏ qua bước này và cho trực tiếp các nguyên liệu này vào nồi cơm điện.
Bước 4: Khi tỏi, gừng và rau mùi có có mùi thơm thì đổ vào nồi cơm điện.
Bước 5: Rắc một lượng muối vừa phải.
Bước 6: Đặt đùi gà đã ướp rượu lên trên cùng, rồi đổ nước vào để nấu cơm. Bạn nên tính toán lượng nước cho phù hợp để tránh cơm bị nhão quá.
Khi cơm chín cũng là lúc thịt gà chín, trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi cơm để tránh bay mất hơi nóng.
Đơn giản vậy thôi, 1 công đôi việc, bạn sẽ có món cơm gà ngon xuất sắc. Nước ngọt từ thịt gà ngấm vào gạo sẽ giúp cơm ngon tuyệt vời. Bên cạnh đó, gừng, tỏi và rau mùi, lá dứa sẽ là "trợ thủ" để thịt gà thơm nức mũi.
Theo Helino
-
Vào bếp10 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.