- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần ngâm rau quả héo vào nước này, chúng sẽ tươi lại ngay lập tức
Bạn có tin, những loại rau quả đã héo, đem ngâm chúng vào nước có nhiệt độ 50 độ C, chúng sẽ tươi lại không?
Bạn có tin, những loại rau quả đã héo, đem ngâm chúng vào nước có nhiệt độ 50 độ C, chúng sẽ tươi lại không?
Ông Kazumasa Hirayama, đại diện của Hiệp hội nghiên cứu công nghệ nấu ăn đã tuyên bố rằng chỉ cần ngâm hoa quả, rau héo vào trong nước ấm 50 độ C, chúng sẽ tươi lại, thậm chí còn bảo quản được lâu hơn. Lời khẳng định này có thể tin được không?
Không những thế, ông Kazumasa Hirayama còn nhấn mạnh, phương pháp này không chỉ giới hạn ở rau quả mà còn hiệu quả với một số thực phẩm khác, thậm chí còn giúp tăng hương vị cho thực phẩm đó sau khi nấu.
Để khẳng định hiệu quả của phương pháp này, nhà hàng Cafe Restaurant Dellis đã thử nghiệm và kết quả thật bất ngờ. Tất cả chỉ cần một bát nước nóng từ 48-50 độ C, sau đó đặt thực phẩm vào bát này và rửa sạch. Cách này hiệu quả nhất với rau ăn lá như rau diếp, rau cải bó xôi... và mỗi lần rửa chỉ nên rửa 1 lá. Rau củ quả nên được chà nhẹ bằng tay trong nước khoảng 3-5 phút là tươi lại. Thịt, cá và hải sản có thể rửa sạch bằng cách ngâm trong bát nước này từ 2-3 phút để cuốn trôi mọi vết bẩn dư thừa.
Lưu ý, nhiệt độ của nước không được ở dưới mức 43 độ C, vì ở nhiệt độ này, nó không ngăn được vi khuẩn phát triển. Do đó nên thay nước thường xuyên hoặc tiếp tục thêm nước 50 độ C để giữ cho nhiệt độ của bát nước không thay đổi.
50 độ C cũng là nhiệt độ lý tưởng để rã đông thực phẩm đông lạnh. Ở nhiệt độ này, nó không làm mất đi nhiều dưỡng chất và hương vị của thực phẩm.
Tóm lại: Khi được rửa với nhiệt độ này, màng tế bào của rau củ sẽ bị vỡ, gây ra hiện tượng sốc nhiệt, nước sẽ xâm nhập vào làm lá tươi trở lại. Trái cây rửa trong nhiệt độ lý tưởng này sẽ trở nên ngọt hơn trong vòng 2-3 ngày được bảo quản lạnh. Còn các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao như thịt, cá có hàm lượng dầu bị oxy hóa sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi đi khi ở trong nước 50 độ C, đem lại hương vị có chất lượng cao hơn hẳn.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.