- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần ngâm rau quả héo vào nước này, chúng sẽ tươi lại ngay lập tức
Bạn có tin, những loại rau quả đã héo, đem ngâm chúng vào nước có nhiệt độ 50 độ C, chúng sẽ tươi lại không?
Bạn có tin, những loại rau quả đã héo, đem ngâm chúng vào nước có nhiệt độ 50 độ C, chúng sẽ tươi lại không?
Ông Kazumasa Hirayama, đại diện của Hiệp hội nghiên cứu công nghệ nấu ăn đã tuyên bố rằng chỉ cần ngâm hoa quả, rau héo vào trong nước ấm 50 độ C, chúng sẽ tươi lại, thậm chí còn bảo quản được lâu hơn. Lời khẳng định này có thể tin được không?
Không những thế, ông Kazumasa Hirayama còn nhấn mạnh, phương pháp này không chỉ giới hạn ở rau quả mà còn hiệu quả với một số thực phẩm khác, thậm chí còn giúp tăng hương vị cho thực phẩm đó sau khi nấu.
Để khẳng định hiệu quả của phương pháp này, nhà hàng Cafe Restaurant Dellis đã thử nghiệm và kết quả thật bất ngờ. Tất cả chỉ cần một bát nước nóng từ 48-50 độ C, sau đó đặt thực phẩm vào bát này và rửa sạch. Cách này hiệu quả nhất với rau ăn lá như rau diếp, rau cải bó xôi... và mỗi lần rửa chỉ nên rửa 1 lá. Rau củ quả nên được chà nhẹ bằng tay trong nước khoảng 3-5 phút là tươi lại. Thịt, cá và hải sản có thể rửa sạch bằng cách ngâm trong bát nước này từ 2-3 phút để cuốn trôi mọi vết bẩn dư thừa.
Lưu ý, nhiệt độ của nước không được ở dưới mức 43 độ C, vì ở nhiệt độ này, nó không ngăn được vi khuẩn phát triển. Do đó nên thay nước thường xuyên hoặc tiếp tục thêm nước 50 độ C để giữ cho nhiệt độ của bát nước không thay đổi.
50 độ C cũng là nhiệt độ lý tưởng để rã đông thực phẩm đông lạnh. Ở nhiệt độ này, nó không làm mất đi nhiều dưỡng chất và hương vị của thực phẩm.
Tóm lại: Khi được rửa với nhiệt độ này, màng tế bào của rau củ sẽ bị vỡ, gây ra hiện tượng sốc nhiệt, nước sẽ xâm nhập vào làm lá tươi trở lại. Trái cây rửa trong nhiệt độ lý tưởng này sẽ trở nên ngọt hơn trong vòng 2-3 ngày được bảo quản lạnh. Còn các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao như thịt, cá có hàm lượng dầu bị oxy hóa sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi đi khi ở trong nước 50 độ C, đem lại hương vị có chất lượng cao hơn hẳn.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp45 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.