- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần ngâm rau quả héo vào nước này, chúng sẽ tươi lại ngay lập tức
Bạn có tin, những loại rau quả đã héo, đem ngâm chúng vào nước có nhiệt độ 50 độ C, chúng sẽ tươi lại không?
Bạn có tin, những loại rau quả đã héo, đem ngâm chúng vào nước có nhiệt độ 50 độ C, chúng sẽ tươi lại không?
Ông Kazumasa Hirayama, đại diện của Hiệp hội nghiên cứu công nghệ nấu ăn đã tuyên bố rằng chỉ cần ngâm hoa quả, rau héo vào trong nước ấm 50 độ C, chúng sẽ tươi lại, thậm chí còn bảo quản được lâu hơn. Lời khẳng định này có thể tin được không?
Không những thế, ông Kazumasa Hirayama còn nhấn mạnh, phương pháp này không chỉ giới hạn ở rau quả mà còn hiệu quả với một số thực phẩm khác, thậm chí còn giúp tăng hương vị cho thực phẩm đó sau khi nấu.
Để khẳng định hiệu quả của phương pháp này, nhà hàng Cafe Restaurant Dellis đã thử nghiệm và kết quả thật bất ngờ. Tất cả chỉ cần một bát nước nóng từ 48-50 độ C, sau đó đặt thực phẩm vào bát này và rửa sạch. Cách này hiệu quả nhất với rau ăn lá như rau diếp, rau cải bó xôi... và mỗi lần rửa chỉ nên rửa 1 lá. Rau củ quả nên được chà nhẹ bằng tay trong nước khoảng 3-5 phút là tươi lại. Thịt, cá và hải sản có thể rửa sạch bằng cách ngâm trong bát nước này từ 2-3 phút để cuốn trôi mọi vết bẩn dư thừa.
Lưu ý, nhiệt độ của nước không được ở dưới mức 43 độ C, vì ở nhiệt độ này, nó không ngăn được vi khuẩn phát triển. Do đó nên thay nước thường xuyên hoặc tiếp tục thêm nước 50 độ C để giữ cho nhiệt độ của bát nước không thay đổi.
50 độ C cũng là nhiệt độ lý tưởng để rã đông thực phẩm đông lạnh. Ở nhiệt độ này, nó không làm mất đi nhiều dưỡng chất và hương vị của thực phẩm.
Tóm lại: Khi được rửa với nhiệt độ này, màng tế bào của rau củ sẽ bị vỡ, gây ra hiện tượng sốc nhiệt, nước sẽ xâm nhập vào làm lá tươi trở lại. Trái cây rửa trong nhiệt độ lý tưởng này sẽ trở nên ngọt hơn trong vòng 2-3 ngày được bảo quản lạnh. Còn các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao như thịt, cá có hàm lượng dầu bị oxy hóa sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi đi khi ở trong nước 50 độ C, đem lại hương vị có chất lượng cao hơn hẳn.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.