- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặc sản bánh cuốn canh Cao Bằng ‘gây sốt’ ở Hà Nội - Bạn đã biết địa chỉ nào ăn cực ngon?
Nếu ai lên Cao Bằng mà trót “thầm thương trộm nhớ” món bánh cuốn canh có 1-0-2 ở xứ này thì đừng lo bởi ở Hà Nội cũng có
Nếu như bánh cuốn người Hà Nội thường ăn là bánh cuốn chay, cuốn thịt hay bánh cuốn trứng chấm với nước mắm pha tỏi ớt thì bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước canh xương.
Sự khác biệt ấy khiến nhiều người thích thú và quả thực, bánh cuốn Cao Bằng mang hương vị rất hấp dẫn mà nếu chưa từng ăn thử, có lẽ sẽ là điều khá nuối tiếc! Thế nhưng ở Hà Nội, muốn ăn ngon thì phải đi đâu. Đừng lo! Hãy để chúng tôi “mách” bạn một vài địa chỉ!
Bánh cuốn Cao Bằng ở Trung Kính
Có thể nói đây là địa chỉ đầu tiên được các bạn quê Cao Bằng chấm điểm 9 khi mùi vị chuẩn xác. Một điểm cộng cho quán là bột bánh được chính gia đình chủ tự xay. Thực khách đã quen với quán sẽ dễ dàng bắt gặp máy xay bột trong nhà.
(Ảnh Hoàng Ngọc Anh)
Một suất bánh cuốn Cao Bằng thơm ngon nóng hổi tại Trung Kính. (Ảnh Hoàng Ngọc Anh).
Ngoài nước chấm là nước xương thơm ngọt đúng vị thì măng ớt ở đây cũng rất tuyệt. Giá cả của bánh cuốn tại quán cũng phải chăng. Tuy rằng, có khá nhiều ý kiến cho rằng hơi đắt nhưng “tiền nào của nấy”. Với suất 35.000 đồng, bạn sẽ có 4 bánh, 1 trứng trần và 1 chả và nước xương thì xin bao nhiêu cũng được.
Địa chỉ: Trung Kính
Giá bán: 35.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày
Bánh cuốn Cao Bằng Huỳnh Thúc Kháng
Quán tại Huỳnh Thúc Kháng cũng là một trong những địa chỉ dành cho giới trẻ yêu thích ẩm thực Cao Bằng. Nếu là “fan trung thành” của thịt thì nơi đây đúng là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bánh có vỏ mỏng và nhân thịt băm cực “đầy đặn”. Điểm cộng là quán thêm khá nhiều rau vào nước dùng nên không có vị ngán của nước xương, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.
Ảnh: Củ Su Hào
Có rất nhiều bạn không thích ăn trứng cùng nước dùng nên sẽ để ra đĩa riêng. Hơn nữa, giá cả ở đây khá hợp túi tiền với sinh viên, có thể nói là “ngon - bổ - rẻ”. Với 30.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức no nê 3 bánh, 1 trứng trần, 1 chả và cộng thêm 1 thìa thịt băm trong nước dùng. Nếu là fan của chả thì chả tại quán đáp ứng 9/10 khẩu vị của mọi người.
Địa chỉ: Trong 1 con ngõ nhỏ ở Huỳnh Thúc Kháng
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày
Bánh cuốn Cao Bằng bà Dung Tô Hiệu
Tại quán Bà Dung, ngoài bánh cuốn thơm ngon đúng vị, bạn còn có thể thưởng thức phở vịt Cao Bằng. Bên cạnh đó, quán còn bán những đặc sản của Cao Bằng để thực khách tha hồ lựa chọn như khẩu sli Nà Giàng, hạt dẻ Trùng Khánh, miến dong phia đén….
(Ảnh: Đặng Tùng)
Ngoài ra, tất cả những nguyên liệu điều do quán tự chuẩn bị như hành khô. Chủ quán có chia sẻ, nước dùng được hầm từ 10-11 tiếng để nước có vị ngọt thanh, ăn mãi cũng không ngán. Tại đây, không những nước dùng nóng mà bánh được tránh ăn ngay nên độ ngon và gậy của bột khiến những thực khách khó tính nhất cũng bị thuyết phục.
Địa chỉ: Khu nhà thuộc ngõ 233 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày.
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.