- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai nhìn thành quả cũng thèm “chảy nước miếng”
Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.
Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.
Có ông xã thường xuyên đi công tác xa nhà, nhiều khi 2 tuần mới về một lần nên chị Lê Ngọc Mai (sinh năm 1988, ở Sơn Tây, Hà Nội) luôn thích nấu những món ăn ngon đãi chồng mỗi dịp gia đình đoàn tụ. Một trong những món ăn được ông xã chị Ngọc Mai thích nhất, đó chính là bánh cuốn nhân thịt ăn kèm với chả.
Đĩa bánh cuốn tại gia "nhìn đã thấy thèm" của chị Ngọc Mai.
Bà mẹ một con cho biết, cô luôn thích "bày vẽ" những món ăn ngon để đãi chồng con.
Vì bánh cuốn ngoài hàng thường cho ít thịt, lại chưa chắc đảm bảo vệ sinh nên chị Ngọc Mai quyết tâm tự làm bánh cuốn tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Mua gói bột làm bánh cuốn bán sẵn ngoài siêu thị, chị Ngọc Mai tự tráng bánh nhưng thất bại bởi vỏ bánh quá dày, khó nuốt.
Lần thứ hai, nhờ rút kinh nghiệm và pha bột theo công thức riêng không như tỷ lệ in trên bao bì, chị Ngọc Mai đã “thành công rực rỡ”. Hình ảnh mâm bánh cuốn với những chiếc bánh cuốn tròn lẳn, vỏ mỏng dai và nhân đầy đặn được chị Ngọc Mai hào hứng khoe tại facebook thu hút sự chú ý của cả nghìn bà nội trợ trên mạng xã hội.
Rất nhiều chị em nội trợ tò mò về cách làm bánh cuốn bằng chảo của chị Ngọc Mai.
Trước những lời bình luận liên tiếp hỏi xin công thức pha bột bánh cuốn cũng như cách tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà, chị Ngọc Mai đã vui vẻ chia sẻ “bí quyết” vô cùng đơn giản của mình như sau:
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Phần bột:
- Mua gói bột làm bánh cuốn của một thương hiệu bất kỳ có bán tại các siêu thị. Không pha bột theo tỷ lệ in trên bao bì mà đong 1 bát tô nước hòa (khoảng 600ml) với 200gr bột. Tỷ lệ này giúp bánh mỏng, dai mà không bị nát.
- Khi hòa bột thêm một chút bột canh cho vỏ bánh đậm đà.
- Nếu thích vỏ bánh dai có thể thêm một thìa nhỏ bột năng.
Phần nhân: Hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ. Phi thơm hành rồi cho thịt băm và mộc nhĩ vào cùng, thêm chút gia vị rồi xào cho săn là được.
Phần tráng bánh:
- Chuẩn bị một cái chảo tuyệt đối chống dính. Ban đầu, láng một lớp dầu ăn mỏng rồi đỏ ra chứ không để lại dầu trên chảo. Quan sát thấy chảo nóng vừa thì cho 1 muôi bột vào lòng chảo, láng đều.
- Đậy vung để 1-2 phút khi thấy bánh trong tức là đã chín. Lúc này, nhanh tay úp chảo để bánh rơi ra mâm có thoa dầu ăn cho khỏi dính. Cho nhân vào giữa rồi cuộn lại là xong.
Phần nước chấm: Pha theo công thức 2 thìa mắm hòa với 2,5 thìa đường, 2 thìa dấm và 200ml nước lọc.
Bánh cuốn dọn ra mâm ăn kèm với chả, hành phi và các loại rau gia vị tùy thích.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.