- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 1 trong 3 thứ này đảm bảo thịt vừa mềm vừa thấm
Thịt là món ăn phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình, thịt cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau
Thịt là món ăn phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình, thịt cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng để nấu ngon thì nhất định phải cần thêm một số mẹo vặt.
Trong số các phương pháp chế biến thịt, nhiều người rất thích ăn thịt kho, hầm nhất, bởi thịt lúc này rất thấm gia vị, mềm, thơm hấp dẫn hơn hẳn. Ngoài các gia vị thông thường, một số người còn thêm các loại thảo mộc khác như hoa hồi, quế... khi hầm. Ngoài công dụng chính là tăng hương vị cho món thịt, bất cứ chị em nào cũng cần biết thêm 2 nguyên liệu sau để thịt được mềm hơn, càng hầm càng ngon.
1. Riềng
Riềng có vị hơi cay nhưng có mùi thơm nồng rất dễ chịu. Tác dụng của loại cây gia vị này rất tốt, nó giúp món ăn mang lại một hương vị tươi mới. Khi nấu các món hầm, ngoài việc cho thêm quế, hoa hồi...thì nên cho thêm riềng để tăng hương vị món ăn tối đa. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không nên cho quá nhiều, nếu không sẽ phản tác dụng, vị riềng sẽ lấn át hết các loại khác khiến món ăn không còn thơm ngon nữa.
2. Bạch chỉ
Bạch chỉ nổi tiếng là một loại thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chị em phụ nữ thông thường ít khi sử dụng bạch chỉ để nấu ăn, những người đầu bếp thì rất quen thuộc với nó trong các món hầm. Bạch chỉ có vị hơi đắng, nhưng lại có mùi thơm nhạt, đặc biệt nó còn giúp cho miếng thịt trở nên mềm hơn, vì vậy nó đặc biệt thích hợp khi nấu cùng với thịt bò hoặc thịt cừu.
3. Bia
Thịt gà có một số khác biệt với thịt bò và thịt heo, do đó thịt gà không nên nấu cùng với riềng và bạch chỉ mà chỉ nên sử dụng với một ít bia tươi. Khi hầm gà, chỉ cần cho một ít bia vào thì thịt sẽ mềm, thấm gia vị hơn rất nhiều. Bia là một sản phẩm khi ủ ngũ cốc nguyên chất, nó có thể làm thay đổi chất lượng thịt gà già, do vậy thịt sẽ không còn dai nữa.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.