- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sạch và khử hết mùi hôi của lòng heo, thịt cá chỉ nhờ những mẹo vặt cực đơn giản
Chỉ bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp cùng một số mẹo vặt đơn giản là chị em đã có thể sơ chế các loại thực phẩm vừa nhanh, sạch
Chỉ bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp cùng một số mẹo vặt đơn giản là chị em đã có thể sơ chế các loại thực phẩm vừa nhanh, sạch lại khử sạch mùi giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
1. Thịt heo
Thay vì rửa bằng nước thông thường, bạn nên ngâm thịt trong nước vo gạo khoảng 5 - 10 phút. Loại nước tưởng chừng như bỏ đi này sẽ giúp hấp thu toàn bộ các chất bẩn có trên thịt nhờ đó thịt heo của bạn sẽ sạch và thơm ngon hơn nhiều đấy.
2. Lòng già heo
Các món chế biến từ lòng già heo được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc sơ chế và khử mùi hôi đặc trưng của lòng khiến các chị em e ngại.
Để loại bỏ mùi hôi của lòng và các chất bẩn bạn chỉ cần ngâm lòng trong một bát nước sau đó rửa sạch. Rắc một chút bột lên chúng rồi rửa lại với nước. Bột sẽ giúp loại bỏ toàn bộ chất bẩn và làm lòng sạch hơn nhiều đấy.
3. Gan heo
Cũng giống như các phần nội tạng khác của heo, gan heo tuy ngon nhưng có mùi khá đặc trưng. Để giúp gan sạch và hết hôi bạn có thể ngâm gan trong một bát giấm trắng, rồi sử dụng bột để loại bỏ mùi hôi và rửa lại với nước sạch.
4. Sơ chế cá
- Loại bỏ vị đắng nếu vô tình làm vỡ mật cá
Rất nhiều chị em thắc mắc, trong quá trình mổ vô tình làm vỡ mật cá thì phải làm thế nào để cá không bị đắng sau khi chế biến.
Có một cách vô cùng đơn giản là bạn hãy dùng baking soda hòa cùng nước rồi ngâm cá bị vỡ mật vào trong khoảng vài phút, vị đắng của mật cá sẽ được khử sạch hoàn toàn.
5. Các loại hải sản có vỏ cứng
Hầu hết các loại hải sản có vỏ cứng đều khiến chị em đau đầu khi sơ chế bởi để làm sạch các cặn bẩn bám trên vỏ đòi hỏi phải dành ra một khoảng thời gian nhất định.
- Khử mùi hôi bùn của cá
Những loại cá nước ngọt nuôi trong ao hồ nếu sơ chế không cẩn thận sẽ để lại mùi hôi bùn. Vì thế, khi mua cá về bạn nên thả cả trong chậu nước khoảng 1 ngày để cá nhả hết chất bẩn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa giấm cùng nước sạch rồi ngâm cá trong đó khoảng 1 giờ đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp khử sạch mùi tanh và hôi bùn siêu nhanh đấy.
Thay vì loay hoay rửa mãi không sạch, mách nhỏ chị em một mẹo nhỏ để làm sạch vết bẩn trên những loại hải sản này chính là ngâm chúng trong nước muối ấm để qua đêm. Sau một thời gian ngâm bạn sẽ thấy các vết bẩn bám trên vỏ của các loại hải sản này sẽ nhanh chóng bong ra chỉ cần rửa lại với nước là có thể loại bỏ hoàn toàn mà không cần kỳ cọ quá nhiều.
Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước quá nóng nhé chúng sẽ làm hải sản bị nấu chín đấy.
Theo Giadinhmoi.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp21 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.