- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà kho là món rất quen, nhưng thêm thứ này muôn phần ngon hơn
Tranh thủ vào mùa hạt dẻ Trùng Khánh bạn hãy vào bếp để nấu món gà kho hạt dẻ đổi bữa cho cả gia đình nhé.
Tranh thủ vào mùa hạt dẻ Trùng Khánh bạn hãy vào bếp để nấu món gà kho hạt dẻ đổi bữa cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu
- 500g thịt gà chặt miếng vừa ăn
- 300g hạt dẻ luộc chín tách vỏ. Để tách vỏ hạt dẻ dễ hơn bạn nên dùng mũi dao rạch 1 đường ngang thân hạt dẻ sau đó mới cho hạt dẻ vào luộc từ 15-20 phút.
- 2 thìa cà phê rượu gạo
- 2 thìa canh nước tương hoặc nước mắm
- 1 thìa canh dầu hào
- 3 lát gừng, 1-2 củ sả thái vát mỏng, hạt nêm
Cách làm
Bước 1
Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn trong chảo hoặc nồi, cho gừng và sả vào phi thơm.
Bước 2
Cho gà vào, đảo đều cho miếng thịt gà săn lại.
Bước 3
Cho tiếp rượu, nước tương hoặc nước mắm, dầu hào vào đảo đều.
Bước 4
Chuyển thịt sang nồi đế dày sau đó thêm nước lạnh vào cho xâm xấp mặt thịt, để lửa to cho nước sôi, hớt bọt. Sau đó hạ lửa vừa, đậy vung kho thịt trong khoảng 30-40 phút đến khi nước cạn bớt, thịt gà săn lại.
Bước 5
Cho hạt dẻ vào đảo đều. Đun cho tới khi cạn gần hết nước thì nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gà kho hạt dẻ với vị đậm đà của thịt gà cùng vị bùi bùi của hạt dẻ ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải hạt dẻ, không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng khó tiêu nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.