- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phóng viên các hãng thông tấn quốc tế dành hàng loạt lời khen cho món ngon Hà Nội
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành....
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành và thỏa mãn với hương vị được thưởng thức.
Theo tin từ Tuổi trẻ, trong một bản tin được phát tối qua (27/2) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nam phóng viên David Muir của Đài ABC News (Mỹ) đã trực tiếp khám phá 3 món ngon nổi tiếng của ẩm thực đường phố Hà Nội. Đó là cà phê trứng, nộm đu đủ và phở bò.
Anh David Muir len lỏi qua một đoạn ngõ ngách nhỏ, tới quán cà phê Phố Cổ để thưởng thức cà phê trứng. Khi nhân viên của quán dùng máy đánh bông trứng trong ca đựng, anh trực tiếp quan sát, hỏi han và lập tức thử một chút trứng vừa đánh bông, đồng thời dùng tay biểu đạt lời khen cho hương vị.
Sau đó, anh thử tới món nộm đu đủ và phở bò. Đặc biệt, nước dùng của phở bò có sá sùng khô (còn được gọi là giun biển), đã tạo nên vị hoàn hảo khiến David Muir trầm trồ khen "ngon tuyệt".
Ngoài phóng viên của Đài ABC News, theo Tuổi trẻ, phóng viên của tờ Washington Post - ông David Nakamura đã đăng trên trang cá nhân những món mà ông thưởng thức, như bún chả với "combo Obama", mì vằn thắn và cà phê trứng.
Ông mô tả món mì vằn thắn có giá quá rẻ so với một bữa ăn ở Mỹ. Còn cà phê trứng được ông khen: "Rất ngậy, ngọt vừa phải. Có thể từ từ thưởng thức từng chút như một món tráng miệng".
Rất nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội có trong thực đơn phục vụ phóng viên quốc tế. Ảnh: báo Giao thông
Cà phê trứng Giảng tiêu thụ hàng nghìn cốc bên lề Hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: Lao động
Trong thực đơn món ăn phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC), hàng loạt đồ ăn, thức uống trứ danh Hà thành góp mặt, như: phở Thìn, cà phê trứng Giảng, bún chả, bánh khúc, suất cơm đậm truyền thống Việt...
Theo thuật lại của Zing.vn, Arya Sapito (phóng viên của Nippon TV, Nhật Bản) tấm tắc khen món bún chả ngon, nhiều vị lạ, còn phần thịt nướng thì rất thơm.
Park Soo Jin (đại diện đài SBS của Hàn Quốc) nói từng thử bún chả Việt Nam ở Hàn Quốc và lần này sẽ đến quán bún chả ông Obama từng ăn để dùng bữa.
Phóng viên CNN khen ngợi món chả cá. Ảnh: Josh Berlinger.
"Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với món phở, bún chả, bánh xèo.
Tại sự kiện lần này, đoàn phóng viên luôn phải túc trực tại nhiều địa điểm nên chúng tôi thường ăn bánh mì để tiết kiệm thời gian. Bánh mì Việt Nam rất ngon. Chúng tôi chỉ phải bỏ rau thơm vì chưa quen hương vị lạ", Kim Tea Yeon (25 tuổi, người hỗ trợ phiên dịch cho đoàn phóng viên đài MBC News, Hàn Quốc, nói với Zing.vn.
Theo ghi nhận của Hà Nội Mới tại Trung tâm Báo chí, phóng viên Tanaka Yoichiro (báo Yomiuri Shimbun, Nhật Bản) hết lời khen ngợi món bún thang. Dư bị thanh ngọt của món ăn khiến Tanaka Yoichiro rất khó mô tả, anh nói món ăn để lại ấn tượng khó quên. Phóng viên Joao Manuel Pimeta (Bồ Đào Nha) thì khen đồ ăn Việt ngon, hấp dẫn, sau khi dùng suất cơm có cá sốt, rau củ và canh.
Trước thềm diễn ra các hoạt động chính của Hội nghị Thượng đỉnh, nhiều nhà báo quốc tế đã có mặt ở Hà Nội, thưởng thức các món ăn đường phố.
Phóng viên Josh Berlinger (CNN) đăng hình ảnh món chả cá nóng hổi, kèm đoạn mô tả "món cá rán nghệ độc đáo ở Hà Nội, có một con đường trong thành phố được đặt tên theo món ăn này". Hình ảnh quán bánh mỳ trên phố Hàn Thuyên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được một phóng viên hãng Reuters đăng tải, kèm nội dung "rủ nhau thưởng thức món bánh mì ngon nhất Hà Nội".
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp15 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.