- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chả lá lốt siêu tốc ngon nhức nhối
Thay vì làm chả lá lốt bằng cách cuốn chả trong lá thông thường, hôm nay bạn hãy thử ngay cách mới này nhé!
Thay vì làm chả lá lốt bằng cách cuốn chả trong lá thông thường, hôm nay bạn hãy thử ngay cách mới này nhé!
Nguyên liệu
Thịt băm 150g
Giò sống 150g
Lá lốt 8 lá
Hành, tỏi băm
Cách làm
Thịt băm nên mua có một chút mỡ, để khi thành phẩm chả sẽ bóng và không bị khô.
Lá lốt cắt sợi nhuyễn.
Cho lá lốt, giò sống, thịt băm vào tô.
Nêm vào 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi trộn đều, ướp 15 phút.
Trộn đều hỗn hợp trong tô.
Chia đều chả thành từng phần, dùng khuôn inox vuông để định hình hoặc dùng tay nắn thành viên tròn rồi đè hơi dẹp.
Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng với lửa vừa, khi chả có màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu rồi cho ra dĩa ăn kèm với đồ chua và tương ớt.
Thành phẩm
Chả lá lốt được chiên vàng, bóng bẩy hấp dẫn với vị dai đậm đà thơm lừng mùi lá lốt. Thay vì làm chả lá lốt bằng cách cuốn chả trong lá thông thường, hôm nay bạn hãy thử ngay cách mới này nhé.
Vậy là bạn đã có món ăn ngon miệng rồi!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.