- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả thịt lợn vào nồi cơm điện, tưởng sai sai mà có ngay món ăn tuyệt đỉnh
Thịt lợn om quen thuộc tưởng đơn giản nhưng để làm được ngon cũng chẳng hề dễ dàng đâu nhé!
Thịt lợn om quen thuộc tưởng đơn giản nhưng để làm được ngon cũng chẳng hề dễ dàng đâu nhé!
Trong bài viết này sẽ giới thiệu một cách làm để món thịt lợn om thông dụng trở nên đặc sắc, đậm đà hương vị và đặc biệt đưa cơm trong những ngày đông giá lạnh!
Nguyên liệu:
Thịt lợn: khoảng 1kg
Hành tây: 1 cây
Gừng: 1 củ
Đường trắng: 3 thìa
Đường phèn: 1 nhúm tay
Xì dầu
Rượu
Giấm
Cách làm:
1. Rửa sạch thịt, cắt miếng vuông 3-4cm. Hành, gừng làm sạch, cắt khúc.
2. Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh, gừng, hành và rượu. Đậy nắp nồi đun sôi nước, sau đó hớt bọt rồi để sôi khoảng 1 phút thì vớt thịt ra.
3. Rửa lại thịt bằng nước ấm. Nếu bì lợn có lông hãy nhổ sạch bằng nhíp.
4. Thấm sạch nước ở thịt bằng giấy ăn. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên sơ.
5. Sử dụng dầu vừa chiên thịt, cho 3 thìa đường trắng vào đun. Khuấy đều tay đến khi đường chảy và chuyển sang màu nâu.
6. Đổ thịt vào chảo đường, đảo đều cho đường phủ đều thịt. Lưu ý: thịt phải được thấm sạch nước để tránh gây bắn đường ra xung quanh bởi nhiệt độ đường đang đun là rất cao. Ngoài ra, thao tác ở bước này phải nhanh, nếu không đường dễ quá lửa dẫn đến mùi vị bị ảnh hưởng.
7. Cho xì dầu, rượu và giấm vào xào đều. Đổ thêm nước sôi rồi đun trên lửa to.
8. Hầm thịt bằng nồi cơm điện: Làm nóng nồi cơm điện trước, đổ thịt vào hầm ở chế độ "Súp" trong 1.5 tiếng.
9. Sau khi thịt được hầm nhừ thì trút ra nồi rồi cho lên bếp đun lửa to. Cho thêm 1 nhúm đường phèn, tiếp tục đun đến khi cạn nước.
10. Và đây là thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.