- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một loại tình yêu mang tên… gói gia vị mì: Ăn với cái gì cũng ngon, ở nước ngoài phải nhờ mua đem sang
Gói gia vị “nhỏ mà có võ” này là minh chứng hùng hồn cho tầm quan trọng của mì ăn liền với đời sống người Việt.
Gói gia vị “nhỏ mà có võ” này là minh chứng hùng hồn cho tầm quan trọng của mì ăn liền với đời sống người Việt.
Không ngoa khi nói có cả một thế hệ người Việt lớn lên nhờ ăn… mì tôm. Đây xứng đáng là sáng tạo tuyệt vời nhất làng ẩm thực, khi một gói mì giá siêu bình dân, bé tí hon lại có thể tận dụng từ trong ra ngoài, sáng tạo ra hàng loạt món ăn ngon gắn liền với nhiều thế hệ ngươi Việt.
Có một kiểu người ăn gì cũng phải có… gia vị mì
Thật sai lầm khi cho rằng gói gia vị mì chỉ dùng để ăn mì, vì nó đồng nghĩ với việc bạn đã bỏ qua hang loạt món ăn vặt trứ danh, sử dụng gia vị mì như một “vũ khí bí mật”.
Với hương vị chua chua cay cay, thơm nồng đặc trưng, gói gia vị mì “bỏ xa” các loại gia vị bình thường. Đúng với tính chất ngon, bổ, rẻ, sinh ra để cứ đói của mì tôm, gói gia vị mì có thể bỏ vào tất cả mọi thứ, biến thức ăn tạm bợt, nhạt nhẽo đến đâu cũng trở nên “rất gì và này nọ” hẳn. Bình thường, nếu nấu cơm, canh hoặc cháo mà nhạt quá thì ngươi ta chỉ cần cho gói này vào cho có vị.
Thế nhưng, dần dà, gia vị mì sẽ nâng cấp hương vị của tất cả các loại đồ ăn vặt trên đời, từ chua gắt như xoài xanh đến “nhàn nhạt” như dưa chuột, ổi xanh. Thậm chí, nếu đã trót nghiện hương vị chua cay thơm nồng ấy, bạn sẽ quên luôn muối tôm, và mỗi lần ăn vặt là chỉ tìm gia vị mì để chấm mà thôi!
Hoa quả chấm gia vị mì, nhìn rất vô lý nhưng ăn lại hợp lý lạ thường
Một hình ảnh trong nhóm về ăn uông tại Hà Nội: Gói gi vị bán đăt như tôm tươi, kèm “thực đơn” đủ món ngon ăn cùng, từ hoa quả, phồng tôm đến trứng luộc,v.v… (Nguồn: CHUYÊN ĐỒ ĂN)
Gói gia vị “quý hơn vàng”
Góp mặt trong hàng loạt món ăn vặt, cũng như thói quen ăn uống của nhiều lớp người, gói gia vị mì đã dần trở thành một món ăn độc lập, được nhiều người tích góp, săn lùng.
Nếu trước đây, chúng ta chỉ có thể giữ lại những gói gia vị khi nấu mì xong, thì giờ bạn có thể dễ dàng tìm thấy những… shop online chuyên gia vị mì, khẳng định độ yêu thích khổng lồ của người Việt với hương vị chua cay này.
Sống lâu trên đời chuyện gì cũng có thể thấy: Có hẳn một shop chuyên bán gia vị Hảo Hảo thế này, mỗi post cả trăm ngàn like chứ chẳng chơi!
Độ “cuồng” gia vị mì này lại nâng lên một tầm cao mới tại những hội nhóm cho người Việt ở nước ngoài. Còn nhớ đầu mùa thu năm nay, chúng ta được dịp “cười bể bụng” vì những vali toàn mì gói của hội du học sinh, thì gần đây, gói gia vị mì cũng được săn đón không kém tại nước ngoài. Trong một nhóm Facebook dành cho người Việt tại Nhật, gia vị mì Hảo Hả “chiếm sóng” một cách oanh liệt, trở thành món nhu yếu phẩm được săn đón nhất tại xứ người.
Khi xa quê, một gói gia vị mì chua cay bỗng trở nên quý giá và… đắt hàng lạ kì!
Công bằng mà nói, gói gia vị mì cũng chỉ toàn nguyên liệu đơn giản như muối, tiêu, ớt, với hương vị chua chua cay cay đã khá quen thuộc. Thế nhưng, chính vì mùi vị chẳng lấy gì làm hoa mĩ ấy, nó lại càng gắn bó hơn với khẩu vị hàng ngày của người Việt Nam. Người ta ăn nó không phải chỉ để ngon, mà để nhớ một nơi, hoài niệm về một thời vậy.
THEO HELINO
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.