- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trai đảm trổ tài làm gà nấu pate, nghe lạ tai mà ngon không tưởng
Công thức món gà nấu pate với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày se lạnh.
Công thức món gà nấu pate với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày se lạnh.
Tài khoản facebook Bình Trần là một trai đảm quen mặt trên các hội nhóm chia sẻ các công thức nấu ăn. Cho dịp cuối tuần tụ họp đông đủ thành viên gia đình, anh chàng khéo tay đã chia sẻ công thức món gà nấu pa tê với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày đông giá lạnh.
Nguyên liệu:
3 đùi gà (lấy nguyên phần tỏi và má đùi)
Pate gan: hộp 300g
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Trứng chim cút: 10 quả
Cà chua: 2 quả
Nấm hương: 50g
Hành lá vài cọng
Đậu Hà Lan: 70g
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Nước dừa tươi: 2 quả
Cách làm:
- Đùi gà sơ chế sạch, chặt miếng to, phần má đùi có thể chặt làm đôi hoặc làm bốn. Sau đó tẩm ướp mắm muối bột canh cùng hành băm vào gà rồi để từ 30 phút - 2 tiếng cho ngấm gia vị.
- Sơ chế nấm hương, cà rốt, khoai tây, cắt miếng vừa ăn. Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ có thể rán qua cho vàng mặt hoặc không cần nếu sợ mỡ.
- Cà chua xắt nhỏ rồi cho lên chảo xào chín tới nhuyễn, nêm 1 thìa đường.
- Gà sau khi ướp đủ thời gian, bắc chảo dầu lên áp chảo qua cho vàng mặt (không cần cháy cạnh). Tiếp đó cho phần gà vừa áp chảo vào nồi, đổ nước dừa cùng sốt cà chua vừa làm bên trên vào đun.
- Trong khi nồi gà sôi, lấy chảo cho 1 miếng bơ vào đảo cùng hành khô cho thơm, tiếp đó cho pate vào đảo cùng . Khi nồi gà sôi thì cho phần pate vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Lưu ý: Nếu dùng gà công nghiệp thì chỉ cần 20 phút là thịt vừa ăn, với gà ta thời gian lâu hơn gấp đôi. Trước khi chín 10 phút cho khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây và trứng cút vào. Hành lá cho vào sau cùng trước khi múc ra bát.
- Món ăn hoàn thiện có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mỳ đều phù hợp.
Chúc các mẹ thành công với công thức gà nấu pate của trai đảm Trần Bình nhé!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.