- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trai đảm trổ tài làm gà nấu pate, nghe lạ tai mà ngon không tưởng
Công thức món gà nấu pate với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày se lạnh.
Công thức món gà nấu pate với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày se lạnh.
Tài khoản facebook Bình Trần là một trai đảm quen mặt trên các hội nhóm chia sẻ các công thức nấu ăn. Cho dịp cuối tuần tụ họp đông đủ thành viên gia đình, anh chàng khéo tay đã chia sẻ công thức món gà nấu pa tê với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày đông giá lạnh.
Nguyên liệu:
3 đùi gà (lấy nguyên phần tỏi và má đùi)
Pate gan: hộp 300g
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Trứng chim cút: 10 quả
Cà chua: 2 quả
Nấm hương: 50g
Hành lá vài cọng
Đậu Hà Lan: 70g
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Nước dừa tươi: 2 quả
Cách làm:
- Đùi gà sơ chế sạch, chặt miếng to, phần má đùi có thể chặt làm đôi hoặc làm bốn. Sau đó tẩm ướp mắm muối bột canh cùng hành băm vào gà rồi để từ 30 phút - 2 tiếng cho ngấm gia vị.
- Sơ chế nấm hương, cà rốt, khoai tây, cắt miếng vừa ăn. Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ có thể rán qua cho vàng mặt hoặc không cần nếu sợ mỡ.
- Cà chua xắt nhỏ rồi cho lên chảo xào chín tới nhuyễn, nêm 1 thìa đường.
- Gà sau khi ướp đủ thời gian, bắc chảo dầu lên áp chảo qua cho vàng mặt (không cần cháy cạnh). Tiếp đó cho phần gà vừa áp chảo vào nồi, đổ nước dừa cùng sốt cà chua vừa làm bên trên vào đun.
- Trong khi nồi gà sôi, lấy chảo cho 1 miếng bơ vào đảo cùng hành khô cho thơm, tiếp đó cho pate vào đảo cùng . Khi nồi gà sôi thì cho phần pate vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Lưu ý: Nếu dùng gà công nghiệp thì chỉ cần 20 phút là thịt vừa ăn, với gà ta thời gian lâu hơn gấp đôi. Trước khi chín 10 phút cho khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây và trứng cút vào. Hành lá cho vào sau cùng trước khi múc ra bát.
- Món ăn hoàn thiện có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mỳ đều phù hợp.
Chúc các mẹ thành công với công thức gà nấu pate của trai đảm Trần Bình nhé!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp46 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.