- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trai đảm trổ tài làm gà nấu pate, nghe lạ tai mà ngon không tưởng
Công thức món gà nấu pate với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày se lạnh.
Công thức món gà nấu pate với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày se lạnh.
Tài khoản facebook Bình Trần là một trai đảm quen mặt trên các hội nhóm chia sẻ các công thức nấu ăn. Cho dịp cuối tuần tụ họp đông đủ thành viên gia đình, anh chàng khéo tay đã chia sẻ công thức món gà nấu pa tê với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đảm bảo ngon hết ý, rất phù hợp với những ngày đông giá lạnh.
Nguyên liệu:
3 đùi gà (lấy nguyên phần tỏi và má đùi)
Pate gan: hộp 300g
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Trứng chim cút: 10 quả
Cà chua: 2 quả
Nấm hương: 50g
Hành lá vài cọng
Đậu Hà Lan: 70g
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Nước dừa tươi: 2 quả
Cách làm:
- Đùi gà sơ chế sạch, chặt miếng to, phần má đùi có thể chặt làm đôi hoặc làm bốn. Sau đó tẩm ướp mắm muối bột canh cùng hành băm vào gà rồi để từ 30 phút - 2 tiếng cho ngấm gia vị.
- Sơ chế nấm hương, cà rốt, khoai tây, cắt miếng vừa ăn. Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ có thể rán qua cho vàng mặt hoặc không cần nếu sợ mỡ.
- Cà chua xắt nhỏ rồi cho lên chảo xào chín tới nhuyễn, nêm 1 thìa đường.
- Gà sau khi ướp đủ thời gian, bắc chảo dầu lên áp chảo qua cho vàng mặt (không cần cháy cạnh). Tiếp đó cho phần gà vừa áp chảo vào nồi, đổ nước dừa cùng sốt cà chua vừa làm bên trên vào đun.
- Trong khi nồi gà sôi, lấy chảo cho 1 miếng bơ vào đảo cùng hành khô cho thơm, tiếp đó cho pate vào đảo cùng . Khi nồi gà sôi thì cho phần pate vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Lưu ý: Nếu dùng gà công nghiệp thì chỉ cần 20 phút là thịt vừa ăn, với gà ta thời gian lâu hơn gấp đôi. Trước khi chín 10 phút cho khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây và trứng cút vào. Hành lá cho vào sau cùng trước khi múc ra bát.
- Món ăn hoàn thiện có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mỳ đều phù hợp.
Chúc các mẹ thành công với công thức gà nấu pate của trai đảm Trần Bình nhé!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp10 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.