10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn

Chủ nhật, 29/09/2019 15:24
Việc phân loại sẽ giúp bạn bảo vệ tối đa độ bền đẹp của quần áo.

Việc phân loại sẽ giúp bạn bảo vệ tối đa độ bền đẹp của quần áo.

Quên kiểm tra quần áo trước khi cho vào giặt
 
Những vật dụng còn sót lại trong túi quần, túi áo có thể làm hỏng lồng giặt khi máy hoạt động. Vì vậy, trước khi cho quần áo vào máy giặt hãy kiểm tra các túi quần, túi áo và loại bỏ các vật dụng có nguy cơ gây hại cho máy. 

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-1

Với những món đồ có khóa kéo và cúc cài, bạn nên kéo hết khóa, cài hết cúc và lộn trái quần áo lại. Ngoài ra, với máy giặt lồng ngang, móc khóa quần áo có thể va đập lên tấm kính cửa máy giặt và gây xước, thậm chí nứt vỡ kính.

Không phân loại quần áo trước khi giặt

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-2
 
Thông thường, nhiều người chỉ phân loại quần áo theo màu sắc để tránh quần áo màu làm xỉn màu quần áo trắng. Nhưng thực tế, bạn cũng nên phân loại cả theo chất liệu vải. Việc phân loại sẽ giúp bạn bảo vệ tối đa độ bền đẹp của quần áo.

Dùng nhiều bột giặt, nước giặt hơn yêu cầu
 
Dùng quá nhiều bột giặt hay nước giặt trong mỗi lần giặt sẽ khiến máy không dùng hết, lượng nước giặt còn thừa không được xả hết ra ngoài, dễ gây tắc máy mà quần áo sau khi giặt vẫn không sạch.

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-3

Hơn nữa, máy giặt có xu hướng tích tụ các cặn bẩn do xà phòng sót lại sau mỗi lần giặt, cộng với không khí ẩm ướt trong lồng giặt thì máy giặt sẽ bị lên mốc và bẩn. Ngoài ra, nếu cho quá nhiều chất tẩy rửa và máy giặt không xả được hết, bạn có thể bị kích ứng da.

Sử dụng bột giặt, nước xả sai cách
 
Để tiết kiệm tiền, nhiều người mua xà phòng loại giặt tay để dùng giặt máy hoặc mua bột giặt, nước giặt cho cửa trên để dùng cho máy cửa trước. Điều này rất ảnh hưởng đến máy giặt dẫn đến bọt trào ra ngoài thùng, gây hư hỏng các bộ phận của máy.

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-4
Giặt với nước quá nóng
 
Trang phục sẽ giữ được dáng và màu sắc tốt hơn nếu được giặt ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, nước ấm hay lạnh cũng có thể làm sạch đồ chẳng khác gì nước nóng nếu bạn sử dụng máy và bột giặt tốt.

Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-5
 
Đối với việc giặt quá tải, quần áo sẽ chuyển động thành một khối và bột giặt sẽ không thể lưu thông một cách hoàn hảo. Hơn nữa, nếu bắt máy giặt làm việc quá tải có thể dẫn đến sự cố khiến máy ngừng hoạt động.

Mở nắp máy giặt đột ngột khi máy đang hoạt động

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-6
Mở nắp máy khi lồng giặt đang quay là điều cấm kỵ, có thể gây hại nặng nề cho thiết bị cũng như uy hiếp an toàn của người sử dụng. Việc mở nắp hoặc thay đổi chế độ làm gián đoạn quá trình giặt, đôi khi nó có thể khiến cho trục xoay lồng giặt bị lệch.

Để quần áo đã giặt trong máy quá lâu
 
Nhiều gia đình giặt quần áo buổi tối trước khi đi ngủ để sáng dậy mới phơi. Điều này hoàn toàn không nên vì quần áo ẩm để lâu trong máy kín khiến vi khuẩn dễ nảy sinh.

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-7

Không vệ sinh, bảo trì máy giặt
 
Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt mà không vệ sinh thì máy sẽ xuất hiện những chỗ ẩm mốc, vi khuẩn. Những vi khuẩn này sẽ bám vào quần áo trong quá trình giặt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-8

Vậy nên, bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, giúp máy vận hành an toàn và ổn định hơn, quần áo được giặt sạch hơn.

10 sai lầm phổ biến khiến tiền điện tăng gấp 3, máy giặt chẳng mấy chốc hỏng hẳn-9

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet