51 tuổi vẫn đi học, vị Chủ tịch của Nokia cho thấy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Risto Siilasmaa, vị Chủ tịch 51 tuổi của Nokia Corporation cho biết ông đã đăng ký một khóa học về trí thông minh nhân tạo tại Đại học Stanford

Risto Siilasmaa, vị Chủ tịch 51 tuổi của Nokia Corporation cho biết ông đã đăng ký một khóa học về trí thông minh nhân tạo tại Đại học Stanford.

Dẫn dắt một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới với nhiều tiên phong công nghệ thế nhưng Chủ tịch Nokia lại không ngần ngại chia sẻ về việc quay trở lại trưởng học để tìm hiểu thêm về trí thông minh nhân tạo (AI). Theo đó, ông Risto Siilasmaa, 51 tuổi, Chủ tịch Nokia Corporation, mới đây chia sẻ với Reuters rằng ông đã đăng ký một khóa học trực tuyến về trí thông minh nhân tạo của Đại học Stanford mùa hè vừa qua.

"Tôi cảm thấy mình không có kiến thức đủ sâu về lĩnh vực này... Và giờ thì tôi quay trở lại học lập trình sau ba mươi năm," ông Risto chia sẻ với Reuters trong một email. "Tôi không muốn trở thành một lập trình viên trí thông minh nhân tạo. Nhưng tôi muốn hiểu sâu về khả năng và những hạn chế của AI."

51 tuổi vẫn đi học, vị Chủ tịch của Nokia cho thấy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu - Ảnh 1.

51 tuổi, một chủ tịch tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới vẫn đi học. Rõ ràng là không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Kể từ khi bắt đầu khóa học, ông Risto đã nói qua cho các lãnh đạo và nhân sự cấp cao đang làm việc cho Nokia Corporation về lĩnh vực này. "Tôi muốn nâng cao nhận thức về vấn đề bởi AI sẽ là một trong những nhân tố thúc đẩy cho cuộc cách mạng của ngành công nghiệp vẫn đang diễn ra." Trong vài năm trở lại đây, AI đã thu hút được sự chú ý của nhiều ngành công nghiệp, từ chăm sóc sức khỏe tới dịch vụ tài chính, với mục tiêu sử dụng các thuật toán xử lý dữ liệu từ đó tìm ra cách giải quyết vấn đề. Về phía Nokia, hãng này muốn mang đến nhiều phần mềm phức tạp có khả năng phân tích lượng dữ liệu đồ sộ mà các nhà mạng có được để tạo ra các dịch vụ mạnh mẽ, mang tính cá nhân hóa cho người dùng.

51 tuổi vẫn đi học, vị Chủ tịch của Nokia cho thấy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu - Ảnh 2.

Trí thông minh nhân tạo (AI) nhận được sự quan tâm của rất nhiều ông lớn công nghệ.

Tận dụng AI sẽ là một bước đệm để chuyển đổi Nokia từ một hãng sản xuất điện thoại đi động thành một trong những công ty cung cấp thiết bị hạ tầng viễn thông lớn nhất thế giới. "Tôi nhận ra điều đó khi làm một điều mà người ta không thường thấy một chủ tịch tập đoàn làm, nó tạo cảm hứng và khuyến khích mọi người nghĩ khác đi," Risto Siilasmaa nói thêm.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Nokia bán mảng điện thoại của mình cho Microsoft từ năm 2014. Tuy nhiên, dường như Microsoft cũng đã từ bỏ thị trường này. Mới đây, cái tên Nokia đã quay lại phân khúc di động tuy nhiên đây là kết quả một thương vụ nhượng quyền thương hiệu với HMD Global.

Theo Trí Thức Trẻ


Nokia

AI


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.