6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội

Nó sẽ khiến sự riêng tư cá nhân của bạn bị ảnh hưởng rất nặng đấy

Nó sẽ khiến sự riêng tư cá nhân của bạn bị ảnh hưởng rất nặng đấy. 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự riêng tư là một thứ trở nên cực kỳ quan trọng, và chính các mạng xã hội bạn đang dùng đang góp phần làm giảm đi sự riêng tư đó. Có những thứ chúng ta không bao giờ nên chia sẻ trên mạng xã hội vì nó sẽ khiến sự riêng tư của cá nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nặng, đó là những thứ sau:

1. Địa chỉ nhà và cơ quan

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tất nhiên là không nên đăng địa chỉ nhà hoặc công ty chính xác đến từng con số rồi. Tuy nhiên mọi người hay có thói quen "check-in" khi đăng hình ảnh, nên địa điểm tương đương nhà riêng của bạn cũng có thể được truy ra nhờ việc này. Đặc biệt là những địa điểm bạn có thể tự đặt tên riêng (ví dụ "Ở Đâu Còn Lâu Mới Nói"), lúc này tọa độ nơi bạn sống sẽ được ghi lại chính xác gắn với địa điểm, và kẻ xấu có thể sẽ tìm ra nơi mà bạn hay sống hoặc làm việc đấy.

2. Hình ảnh con nít

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hãy luôn cẩn thận khi đăng hình ảnh của con nít lên mạng xã hội. Nếu đó không phải là con riêng của bạn, hãy hỏi phụ huynh của bé nếu họ đồng ý việc bạn chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Thậm chí là nếu đó là hình ảnh của con bạn thì hãy hạn chế đăng, đặc biệt là những tấm ảnh thể hiện nơi bé đi học.

3. Thông tin cụ thể về chuyến đi du lịch

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Đăng ảnh khi đi du lịch thì không sao, nhưng hãy hạn chế tiết lộ các thông tin như lịch trình chuyến đi. Vì một số kẻ xấu có thể theo dõi những thông tin này để đoán bạn có vắng nhà trong thời gian đó không, từ đó quyết định đột nhập vào để cướp.

4. Gợi ý mật khẩu

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Các hacker có thể điều tra trang mạng xã hội của bạn để đoán được các gợi ý về mật khẩu, nó có thể là nơi bạn từng sống, tên thú cưng của bạn, bạn trai của bạn tên gì, v.v... Đây là những thông tin mà chúng ta hay dùng làm mật khẩu.

5. Thông tin thẻ tín dụng

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Tuy điều này hơi hiển nhiên nhưng vẫn có nhiều người đăng tải hình ảnh thẻ tín dụng của họ lên mạng xã hội. Các hacker có thể biết ngân hàng mà bạn đang dùng, sau đó kết hợp với các thông tin như ngày sinh hay nơi sinh để chiếm quyền điều khiển tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

6. Ảnh nhạy cảm

6 thứ mà bạn không bao giờ nên đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Những tấm ảnh nhạy cảm một khi đã đăng lên mạng thì nó sẽ có nguy cơ bị những người dùng khác lưu lại và bạn không thể nào làm nó biến mất hoàn toàn khi bạn muốn.

Theo Trí Thức Trẻ


sự riêng tư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.